Chuẩn bị diễn ra sự kiện giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam
Từ 23 - 25/3/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội sẽ tổ chức giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam dự kiến có khoảng 21 gian hàng, cụ thể: Khu ẩm thực Nhật Bản (10 gian hàng) trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba (mì nước), mì yakisoba (mì xào), bánh takoyaki (bánh nướng, 2 gian), sushi (cơm cuộn), cơm nắm, bánh mochi, đồ ngọt, đồ chiên.

Khu vực ẩm thực Hà Nội (10 gian hàng) trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội. Các món ẩm thực sẽ do những đầu bếp có kinh nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Hà Nội thực hiện, bao gồm: Phở, bún thang, bánh chưng, nem rán, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì (kẹp xá xíu, pate), nem Phùng và bánh cốm...

Gian hàng chung (1 gian) trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, là nơi trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân; nơi trang trí backdrop lớn với hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội để du khách tham quan đến chụp ảnh lưu niệm.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố được UBND thành phố giao chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm và đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Thu Trang

Bình luận của bạn về bài viết...