-
Hà Nội mở rộng không gian vui chơi sáng tạo cho trẻ em tại Phố sách -
Nghiên cứu phương án đổi mới cơ chế quản lý biên chế giáo viên -
Hơn 200 tác phẩm “Việt Nam hạnh phúc” được giới thiệu tại Quảng Ninh -
Công nhân chật vật trước bài toán lương, nhà ở và con cái -
Quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng -
Hà Nội: 128 tuyến xe buýt, 2 tuyến metro dùng chung một hệ thống vé điện tử
Gần đây, khi một rapper người Anh có tên Tinie Tempah và nữ ca sĩ người Nigeria - Ty Bello cùng thực hiện một bộ ảnh ở Nigeria, họ đã vô tình tạo nên một điều kỳ diệu cho “cô bán bánh mì váy đỏ”.
Trong bộ ảnh, rapper Tinie Tempah là nhân vật chính còn Ty Bello là người cầm máy. Có một bức ảnh chụp Tempah đi trên đường phố Lagos và một cô bán bánh mì mặc váy đỏ rực rỡ vô tình đi ngang qua. Bức ảnh đã ghi lại được một khoảnh khắc ngẫu hứng rất thú vị.
Thoạt tiên khi xem bức ảnh có sự xuất hiện của “cô bán bánh mì”, ai cũng nghĩ cô là một người mẫu được “sắp đặt” để xuất hiện trong khuôn hình, nhưng khi được biết cô chỉ là một người bán hàng rong tình cờ đi ngang qua và lọt vào trong khuôn hình, người ta đã rất bất ngờ và đặt câu hỏi rằng: Cô là ai?
Nhiếp ảnh gia Ty Bello bắt đầu tìm kiếm “cô bán bánh mì váy đỏ”. Không quá khó khăn, Ty Bello đã tìm lại được cô trên tuyến đường bán hàng quen thuộc. Tên cô là Olajumoke Orisaguna, 27 tuổi, là mẹ của hai con nhỏ. Tuy vậy, câu chuyện nếu chỉ dừng lại ở đó thì đã không phải là cổ tích.
Với sự giúp đỡ của nữ ca sĩ Ty Bello, vốn cũng là một tay máy yêu nhiếp ảnh ở Nigeria, Olajumoke Orisaguna đã có được một hợp đồng làm người mẫu và ngay lập tức được mời xuất hiện trên bìa một tờ tạp chí thời trang ở Nigeria.




Cô Orisaguna vốn là thợ làm tóc ở một vùng quê nghèo, chồng của cô là thợ lắp cửa, họ không kiếm được nhiều nên cô đã quyết định rời quê lên thành phố Lagos lao động kiếm sống. Để lại chồng và hai con nhỏ, cô đến Lagos bán bánh mì.
Khi gặp lại cô Orisaguna, nhiếp ảnh gia Ty Bello cũng cảm thấy khá lo lắng bởi rất có thể bức ảnh mà cô đã chụp được chỉ là một khoảnh khắc “ăn may” của Orisaguna, nhưng khi quan sát người phụ nữ này trong cuộc trò chuyện, cô nhận ra rằng mình đã lầm và đã đánh giá thấp vẻ đẹp của người phụ nữ lao động 27 tuổi này.
Chỉ sau một chút trang điểm, làm tóc, khi Orisaguna xuất hiện trong studio để chuẩn bị thực hiện bộ hình chuyên nghiệp đầu tiên của mình, nữ nhiếp ảnh gia Ty Bello đã không thể nhận ra người phụ nữ lao động vất vả lúc trước. Lúc này, ngay cả cách Orisaguna di chuyển, tạo dáng, biểu cảm đều đổi khác.
Orisaguna không mất nhiều thời gian để làm quen với việc đứng trước ống kính máy ảnh, cô tạo dáng như thể đã làm người mẫu ảnh từ rất lâu rồi. Ngay lúc đó, Ty Bello hiểu rằng đây chính là một người mẫu tiềm năng.





-
Công nhân chật vật trước bài toán lương, nhà ở và con cái -
Quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng -
Lễ hội Sen Hà Nội 2026: Hội tụ tinh hoa văn hóa và sáng tạo từ hoa sen -
Hà Nội: 128 tuyến xe buýt, 2 tuyến metro dùng chung một hệ thống vé điện tử -
Hà Nội tuyên dương 126 Gia đình văn hóa tiêu biểu Thủ đô -
Đề xuất hạ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội xuống 70 tuổi -
Người hưởng lương hưu có thể không phải làm lại giấy ủy quyền mỗi năm
-
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng -
Petrovietnam ký kết các hợp đồng quan trọng, tạo động lực mục tiêu tăng trưởng "2 con số" -
Trước thềm sự kiện ngày 28/6: Giải mã sức hút bất động sản "giá trị thực" của Khu đô thị Đất Việt Green Park
