-
Hà Nội dự kiến dành 574,4 tỷ đồng tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách -
Hà Nội chuyển gần 500 biên chế khuyến nông về cấp xã từ năm 2026 -
Đề xuất nới tiêu chuẩn bằng khen Bộ, tỉnh với Chiến sĩ thi đua cơ sở -
Tuổi trẻ Bộ Tài chính phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong giai đoạn phát triển mới -
Giảm nghèo thông tin: Nâng cao nhận thức và tạo động lực thoát nghèo bền vững -
Phụ nữ yếu thế được hỗ trợ tầm soát ung thư
Gần đây, khi một rapper người Anh có tên Tinie Tempah và nữ ca sĩ người Nigeria - Ty Bello cùng thực hiện một bộ ảnh ở Nigeria, họ đã vô tình tạo nên một điều kỳ diệu cho “cô bán bánh mì váy đỏ”.
Trong bộ ảnh, rapper Tinie Tempah là nhân vật chính còn Ty Bello là người cầm máy. Có một bức ảnh chụp Tempah đi trên đường phố Lagos và một cô bán bánh mì mặc váy đỏ rực rỡ vô tình đi ngang qua. Bức ảnh đã ghi lại được một khoảnh khắc ngẫu hứng rất thú vị.
Thoạt tiên khi xem bức ảnh có sự xuất hiện của “cô bán bánh mì”, ai cũng nghĩ cô là một người mẫu được “sắp đặt” để xuất hiện trong khuôn hình, nhưng khi được biết cô chỉ là một người bán hàng rong tình cờ đi ngang qua và lọt vào trong khuôn hình, người ta đã rất bất ngờ và đặt câu hỏi rằng: Cô là ai?
Nhiếp ảnh gia Ty Bello bắt đầu tìm kiếm “cô bán bánh mì váy đỏ”. Không quá khó khăn, Ty Bello đã tìm lại được cô trên tuyến đường bán hàng quen thuộc. Tên cô là Olajumoke Orisaguna, 27 tuổi, là mẹ của hai con nhỏ. Tuy vậy, câu chuyện nếu chỉ dừng lại ở đó thì đã không phải là cổ tích.
Với sự giúp đỡ của nữ ca sĩ Ty Bello, vốn cũng là một tay máy yêu nhiếp ảnh ở Nigeria, Olajumoke Orisaguna đã có được một hợp đồng làm người mẫu và ngay lập tức được mời xuất hiện trên bìa một tờ tạp chí thời trang ở Nigeria.




Cô Orisaguna vốn là thợ làm tóc ở một vùng quê nghèo, chồng của cô là thợ lắp cửa, họ không kiếm được nhiều nên cô đã quyết định rời quê lên thành phố Lagos lao động kiếm sống. Để lại chồng và hai con nhỏ, cô đến Lagos bán bánh mì.
Khi gặp lại cô Orisaguna, nhiếp ảnh gia Ty Bello cũng cảm thấy khá lo lắng bởi rất có thể bức ảnh mà cô đã chụp được chỉ là một khoảnh khắc “ăn may” của Orisaguna, nhưng khi quan sát người phụ nữ này trong cuộc trò chuyện, cô nhận ra rằng mình đã lầm và đã đánh giá thấp vẻ đẹp của người phụ nữ lao động 27 tuổi này.
Chỉ sau một chút trang điểm, làm tóc, khi Orisaguna xuất hiện trong studio để chuẩn bị thực hiện bộ hình chuyên nghiệp đầu tiên của mình, nữ nhiếp ảnh gia Ty Bello đã không thể nhận ra người phụ nữ lao động vất vả lúc trước. Lúc này, ngay cả cách Orisaguna di chuyển, tạo dáng, biểu cảm đều đổi khác.
Orisaguna không mất nhiều thời gian để làm quen với việc đứng trước ống kính máy ảnh, cô tạo dáng như thể đã làm người mẫu ảnh từ rất lâu rồi. Ngay lúc đó, Ty Bello hiểu rằng đây chính là một người mẫu tiềm năng.





-
Tuổi trẻ Bộ Tài chính phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong giai đoạn phát triển mới -
Giảm nghèo thông tin: Nâng cao nhận thức và tạo động lực thoát nghèo bền vững -
Phụ nữ yếu thế được hỗ trợ tầm soát ung thư -
Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc -
“Kết nối 3 an” giúp phụ nữ làm chủ không gian số -
3 đại diện của Việt Nam trong Top 100 thành phố ẩm thực ngon nhất thế giới -
Hà Nội khánh thành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh, vận hành hệ thống Camera AI
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn
