Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 18 tháng 06 năm 2024,
CMC đăng cai Hội nghị phòng chống mã độc toàn cầu
Chí Tín - 05/11/2015 22:23
 
Đầu tháng 12 tới, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (mã CMG, sàn HOSE) sẽ đại diện cho Việt Nam đăng cai tổ chức “Hội nghị Quốc tế về phòng chống mã độc toàn cầu” – AVAR 2015. Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.
Hội nghị AVAR 2015 là Hội nghị lần thứ 18 và là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Hội nghị AVAR 2015 là Hội nghị lần thứ 18 và là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên, gần 50 hãng sản xuất phần mềm chống mã độc hàng đầu thế giới sẽ quy tụ tại Việt Nam để bàn thảo các giải pháp bảo vệ không gian mạng.

Chủ đề chính của Hội nghị lần này là “Kỷ nguyên Chiến tranh mạng – The Age of Cyber Warfare”. Theo đó, các vấn đề về chiến tranh mạng, mã độc gián điệp, tấn công và phòng thủ sẽ được đưa ra bàn luận với những phân tích chuyên sâu nhất.

Theo ước tính, thiệt hại do mã độc gây ra tại Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2014 là 230 tỷ USD (lớn hơn GDP của Việt Nam năm 2013 là 171 tỷ USD).

Hội nghị AVAR là sự kiện quy mô quốc tế về Bảo mật Thông tin được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia do từng đơn vị thành viên của Hiệp hội các Nhà nghiên cứu mã độc Châu Á Anti-Virus Asian Researchers Association) đứng ra đăng cai.

Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia Bảo mật hàng đầu thế giới cùng các doanh nghiệp đầu ngành về Bảo mật như Microsoft, Intel, Mc Afee, Kaspersky…

AVAR 2015 tại Việt Nam là Hội nghị lần thứ 18 của Hiệp hội với chủ đề “Kỷ nguyên Chiến tranh mạng”.

Ngoài các buổi tham luận chính, Hội nghị còn có thêm các hoạt động bên lề nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức quốc tế và trong nước; hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam cho khách tham dự cũng như các buổi tiệc giao lưu ý nghĩa.

Hiệp hội các Nhà nghiên cứu mã độc Châu Á (Anti-Virus Asian Researchers Association) là một tổ chức Phi Chính phủ, được thành lập vào năm 1998 tại Hồng Kông. 

Hiệp hội quy tụ khoảng hơn 200 thành viên gồm nhiều chuyên gia nghiên cứu, doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực Bảo mật Thông tin trên toàn thế giới như: Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Anh, Ấn Độ…

Sứ mệnh chính của Hiệp hội là kết nối các nhà nghiên cứu Bảo mật quốc tế, tạo ra một tiếng nói chung  trong công cuộc nghiên cứu, ngăn chặn sự lây lan của các phần mềm độc hại và góp sức chống lại tội phạm An ninh mạng trên toàn thế giới.

Theo Ban tổ chức Hội nghị AVAR 2015, Việt Nam đang dần trở thành điểm nóng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương về Bảo mật Thông tin trong thời gian gần đây (các vụ tấn công của tin tặc vào website các cơ quan, tấn công hệ thống thông tin và dữ liệu của doanh nghiệp...).

Vì vậy, Hội nghị lần này sẽ là nơi kết nối, giúp cho các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam có được cơ hội gặp gỡ các chuyên gia Bảo mật tầm cỡ quốc tế, có cái nhìn chính xác hơn về thực trạng An toàn Thông tin trên toàn thế giới, từ đó nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của Bảo mật Thông tin trong sự phát triển của quốc gia nói chung và của doanh nghiệp nói riêng.

3 nhóm ngành "khấm khá" trên sàn chứng khoán
Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC) vừa đưa ra phân tích cho rằng, 3 nhóm ngành khả quan trên sàn chứng khoán thời gian tới gồm công nghệ thông tin,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư