Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
CMC SI Saigon - Nhà tích hợp hệ thống hàng đầu Việt Nam
Quỳnh Giang - 04/10/2015 20:23
 
Lần đầu tham gia đề cử Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2015, Công ty CMC SI Saigon đã lọt vào Top 200 nhờ tính tiên phong trong lĩnh vực tích hợp hệ thống.
TIN LIÊN QUAN

Tam trụ của CMC SI Saigon

Ấn tượng lớn nhất CMC SI Saigon tạo ra với các thành viên của đoàn thẩm định Sao Vàng đất Việt năm 2015 chính là tổng doanh thu 670 tỷ đồng, gấp 3 lần so với tổng nguồn vốn 210 tỷ đồng.

Với vốn chủ sở hữu 20 tỷ đồng, nhân sự 160 người, đạt được con số trên thực sự không dễ dàng.

Nguồn nhân lực là một trong 3 trụ cột quan trọng của CMC SI Saigon
Nguồn nhân lực là một trong 3 trụ cột quan trọng của CMC SI Saigon

Điều đáng nói, CMC SI Saigon là doanh nghiệp  chuyên về giải pháp tích hợp hệ thống trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nhất trong giai đoạn kinh tế khó khăn vừa qua. Thế nhưng, trái với trào lưu nhiều công ty CNTT phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh doanh thu, CMC SI Saigon có mức tăng ấn tượng cả về doanh thu, quy mô, khách hàng và nhân sự.

Đây chính là yếu tố giúp  CMC SI Saigon thuyết phục được đoàn thẩm định và Hội đồng chung tuyển bình chọn Sao Vàng đất Việt năm 2015 ghi tên mình vào danh sách 200 thương hiệu tiêu biểu năm nay.

Chia sẻ về chặng đường phát triển của CMC SI Saigon, ông Đặng Thế Tài, Tổng giám đốc tâm sự: “Được đào tạo về kỹ thuật ở Nga, về nước, tôi gia nhập CMC vào tháng 11/2003 với vai trò phụ trách kỹ thuật của Công ty Máy tính truyền thông 2 (CMC2 - tiền thân của CMC SI). Vào thời điểm đó, chúng tôi chỉ là một công ty quy mô nhỏ, có trên 30 nhân viên, chưa được nhiều khách hàng biết đến. Sau 11 năm, hiện nay CMC SI Saigon đã là công ty tích hợp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến, phục vụ nhiều khách hàng doanh nghiệp và tổ chức lớn, các cơ quan Chính phủ trên hầu hết các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, dầu khí, năng lượng, giáo dục, sản xuất, bán lẻ...

Nói thì đơn giản nhưng để có được kết quả này, CMC SI Saigon đã trải qua vài “cuộc bể dâu”, cũng từng phát triển nóng...

“Thành công của CMC SI Saigon được xây dựng trên thế “tam trụ” bao gồm nguồn lực; quy trình, hệ thống quản trị chuyên nghiệp hiện đại được Công ty tự tay xây dựng, vận hành, nâng cấp và hoàn thiện”, ông Tài chia sẻ.

CMC SI Saigon-thương hiệu tích hợp hệ thống hàng đầu

Về nguồn lực, ông Tài khẳng định, CMC SI Saigon là công ty dịch vụ, nên tài sản lớn nhất là con người. Trong những năm đầu, khó khăn lớn nhất là có được nhân sự tốt trong khi Công ty còn nhỏ, uy tín chưa có, chưa có chế độ đãi ngộ tốt. Khi đó, CMC SI Saigon chọn cách xây dựng một mạng lưới về nhân sự, xây dựng hình ảnh và dùng uy tín cá nhân để thuyết phục các ứng cử viên tốt gia nhập công ty. Kết quả là, trên 50% nhân sự hiện nay của CMC SI Saigon có thâm niên từ 5 năm trở lên.

Những thách thức khác đã “sàng lọc” không ít doanh nghiệp trong ngành CNTT như hạn chế trong khả năng quản trị dự án của các trưởng dự án; hạch toán kế toán thiếu chuẩn xác, chưa có một công cụ quản trị thực sự mang lại kết quả tối ưu... cũng từng tác động đến CMC SI Saigon. Nhưng khi đó, ban lãnh đạo Công ty đã xác định, giải được bài toán này sẽ là “chìa khóa” cho sự phát triển bền vững của Công ty.

Ngay lập tức, quy trình hệ thống quản lý theo mã vụ việc, định nghĩa lại chính xác các chỉ tiêu tài chính và cách hạch toán... được xây dựng. Công ty đồng thời tiến hành triển khai hệ thống Portal 1.0...

CMC SI Saigon cũng đã lường trước những thách thức khi Công ty tăng trưởng nóng liên tục và đã có những biện pháp phòng ngừa rủi ro. Đặc biệt, CMC SI Saigon luôn chủ động thay đổi để thích nghi, áp dụng nhiều công cụ quản trị như KPI, BSC, hoàn thiện chính sách lương thưởng, nâng cấp hệ thống Portal 1.0 lên hệ thống MIS cho phép tin học hóa toàn bộ hoạt động, qua đó tăng được năng suất lao động, quản lý hiệu quả, nắm được hoạt động của công ty theo thời gian thực, để có thể kịp ra được quyết định.

Với hệ thống này, tất cả hoạt động của Công ty chạy xuyên suốt, các quy trình, quy định về kế toán, mua hàng, nhân sự, hành chính, quản trị dự án, chăm sóc khách hàng đều được thực hiện trên hệ thống.

Đặc biệt, đến nay, hàng quý các nhân viên kinh doanh và kỹ thuật đều được nhận tiền thưởng dựa trên năng suất của từng cá nhân được đo lường, tính toán cụ thể, rõ ràng theo tiêu chuẩn KPI, nhằm khích lệ tinh thần và động lực để các thành viên cố gắng phát triển năng lực cá nhân.

Bằng những bước đi cơ bản, với phương châm “giải pháp tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, công nghệ tiên tiến”, CMC SI Saigon đã từng bước chứng minh được cam kết là nhà tích hợp hệ thống hàng đầu tại Việt Nam, tự tin vươn ra khu vực và quốc tế.

“Quan điểm của CMC SI Saigon là thành công của khách hàng chính là thành công của chúng tôi”, ông Tài nhấn mạnh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư