-
Nhà băng có thật sự hy sinh biên lãi ròng? -
Lãi suất cho vay có giảm mạnh? -
Cầu nối giữa Ngân hàng Chính sách xã hội và người vay -
Techcombank biến mỗi giao dịch thành nguồn lực tăng trưởng cho hộ kinh doanh -
Chứng khoán phiên 28/8: Rung lắc mạnh trước kỳ nghỉ lễ, khối ngoại tiếp tục mua ròng -
S&P Dow Jones Indices ghi nhận bước tiến của chứng khoán Việt Nam
Ngày 8/10/2019 tại Hà Nội, ông Masaaki Suzuki - Phó Giám đốc Đơn vị Kinh doanh Toàn cầu của MUFG Bank đến thăm và làm việc với Ban Lãnh đạo VietinBank.
Thông tin từ VietinBank cho biết, đại diện MUFG phấn khởi và tin tưởng vào những thay đổi mạnh mẽ mà VietinBank đang thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả quản trị chi phí, những chuyển biến tích cực đúng với chiến lược phát triển về chiều sâu trong giai đoạn kế hoạch kinh doanh trung hạn hiện tại; từ đó tạo nền tảng vững chắc cho kỳ kế hoạch kinh doanh trung hạn tới. Ông Masaaki Suzuki khẳng định MUFG nói chung, cá nhân ông Masaaki Suzuki cùng các cán bộ biệt phái của MUFG tại VietinBank nói riêng luôn sẵn sàng tham gia vào quá trình xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh trung hạn kỳ tới của VietinBank.
Liên quan đến vấn đề tăng vốn của VietinBank, ông Masaaki Suzuki kỳ vọng VietinBank sẽ thực hiện được mục tiêu tăng vốn sớm nhất có thể. MUFG luôn luôn kề vai sát cánh, ủng hộ VietinBank trong mọi nỗ lực để thúc đẩy tiến trình tăng vốn của VietinBank.
| Đại diện MUFG trao đổi với lãnh đạo VietinBank |
Trong khuôn khổ chuyến công tác, ông Masaaki Suzuki cũng đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Hồng Vân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tài chính của VietinBank. Tại sự kiện, hai bên đã cập nhật thông tin cho nhau về tình hình tăng vốn của VietinBank cùng những nội dung mà MUFG có thể hỗ trợ VietinBank.
Chiều cùng ngày, ông Masaaki Suzuki cùng đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank đã làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về những đề xuất, kiến nghị của MUFG Bank và VietinBank cũng như các vấn đề quan tâm chung của MUFG và VietinBank trong hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.
Cách đây một năm (tháng 10/2018), tại cuộc đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, ông Eiichi Yoshikawa, Phó Chủ tịch Ngân hàng MUFG (Mistubishi UFJ Financial Group ) cho biết: "Chúng tôi đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1920 và chúng tôi muốn nâng tỷ lệ góp vốn vào VietinBank lên 50% vốn điều lệ"
Trả lời kiến nghị này khi đó của MUFG, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, việc tăng vốn của ngân hàng VietinBank là rất cần thiết để đảm bảo năng lực tài chính của ngân hàng. Tuy nhiên, Thống đốc cũng cho hay, tại thời điểm hiện tại, Chính phủ Việt Nam rất hoan nghênh các nhà đầu tư tham gia tái cấu trúc ngân hàng, nhất là những ngân hàng yếu kém. Trong những trường hợp như vậy thì Chính phủ không khống chế tỷ lệ sở hữu, và có thể xem xét để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia 100% vốn của các ngân hàng đó.
-
Chứng khoán phiên 28/8: Rung lắc mạnh trước kỳ nghỉ lễ, khối ngoại tiếp tục mua ròng -
S&P Dow Jones Indices ghi nhận bước tiến của chứng khoán Việt Nam -
PV GAS báo cáo về việc không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng -
Tài sản trung tâm dữ liệu APAC sắp cán mốc 950 tỷ USD -
Bitcoin vững mốc 80.000 USD/BTC, sự sụt giảm của vàng đang là cơ hội? -
Phạt 1,5 tỷ, tước chứng chỉ hành nghề chứng khoán với cá nhân thao túng cổ phiếu MTG -
Chứng khoán phiên 27/8: VIC lập đỉnh mới, VN-Index vượt 1.830 điểm
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
