Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Cơ hội nào cho sinh viên ngành Truyền thông?
Anh Phong - 16/09/2017 07:45
 
“Thành công không tự đến, hãy luôn thắp lên niềm đam mê, tinh thần tự giác, nghiêm túc và đặc biệt là có trách nhiệm đối với công việc của mình”.
.
Sự kiện IC Forum 2017 vừa diễn ra tại Học viện Ngoại giao

Trong khuôn khổ cuộc thi Nhà truyền thông tài ba – IC Master 2017, Sự kiện IC Forum 2017 đã được tổ chức nhằm giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc bấy lâu về cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao, đặc biệt là các bạn đang theo đuổi ngành Truyền thông.

Tại sự kiện, các bạn sinh viên đã có cơ hội được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ của các vị khách mời có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông.

Tham gia chia sẻ tại sự kiện là 3 vị khách mời có bề dày kinh nghiệm và đạt được những thành tựu lớn trong lĩnh vực truyền thông gồm Bà Trần Thái Thủy, Phó Giám đốc Trung Tâm Tin tức, Trưởng Ban Thời Sự, Đài PT-TH Hà Nội; ông Nguyễn Hoàng Phương, Tổng Giám đốc BlueR Production và bà Nguyễn Thùy Linh, CEO thương hiệu iBiero Craft Beer.

Là một thành viên lâu năm và đảm đương nhiều cương vị trong lĩnh vực báo chí, bà Trần Thái Thủy, Phó Giám đốc Trung Tâm Tin tức, Trưởng Ban Thời Sự, Đài PT-TH Hà Nội chia sẻ: "Người làm báo nói chung và làm truyền hình nói riêng luôn cần có niềm đam mê và đặc biệt là tinh thần tự giác, nghiêm túc và có trách nhiệm đối với công việc của mình".

"Để thành công trong lĩnh vực này, ngay từ bây giờ các bạn sinh viên cần rèn luyện cho mình kĩ năng viết thật tốt, kiên trì, học hỏi, bồi đắp những kiến thức nền về các mảng chuyên biệt trong ngành báo chí nhằm phục vụ cho công việc tương lai sau này", những lời khuyên bổ ích của BTV - Nhà báo Thái Thủy đã góp phần truyền cảm hứng và động lực cho những bạn sinh viên mong ước được bước chân vào ngành báo chí, truyền hình trong tương lai.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thùy Linh, CEO thương hiệu iBiero Craft Beer lại chia sẻ: "Tôi đã có nhiều “ngã rẽ” trong đời sinh viên trước khi chính lựa chọn Marketing là con đường mà mình theo đuổi. Tuy nhiên, bằng niềm đam mê và khát khao cháy bỏng, chị đã đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp khi tuổi đời còn rất trẻ".

Sau IC Forum, các bạn trẻ yêu thích Truyền thông sẽ cùng đón chờ chung kết cuộc thi Nhà truyền thông tài ba – IC Master 2017, diễn ra vào ngày 21/09/2017 tại Học viện Ngoại Giao. Sự kiện sẽ tìm ra đội thi chiến thắng cuối cùng, hứa hẹn sẽ đem lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên quan tâm đến Khởi nghiệp và Truyền thông.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho sinh viên, bà Linh cho rằng cái thiếu nhất của các bạn khi mới vào nghề Marketing là thiếu tư duy thực tế, kiến thức mơ hồ hoặc quá “sách vở”. Không những vậy, với tư cách lãnh đạo, chị cho rằng các bạn khi đi làm việc cần xác định trải qua ít nhất ba năm làm nghề “không lương” thì mới có thể bước chân thực sự vào cách thức hoạt động “mật” của tổ chức, từ đó vươn lên đạt những thành tựu lớn hơn.

Với tư cách là tổng giám đốc BlueR Production – công ty hoạt động theo mô hình one-stop-shop trong sản xuất các sản phẩm quảng cáo và phim chiếu rạp, ông Nguyễn Hoàng Phương đã có những lời khuyên giúp các bạn trẻ nâng cao kĩ nghệ trong sản xuất hình ảnh trong truyền thông - vốn không phải thế mạnh của sinh viên ngoại giao.

Ông Phương nhấn mạnh rằng, với sự phát triển của mạng Internet và các ứng dụng số, các bạn trẻ hiện nay hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Theo đó, để đạt được thành công trong sự nghiệp, các tân cử nhân cần giữ cho mình một nguồn năng lượng và nhiệt huyết tràn đầy, chấp nhận và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách mà công việc đặt ra.

Bên cạnh những chia sẻ bổ ích, 3 vị khách mời đã cung cấp thêm thông tin liên quan đến cơ hội thực tập tại các cơ quan, công ty truyền thông cũng như định hướng cho các bạn sinh viên tự tìm lời giải đáp cho các thắc mắc mà các bạn gặp phải khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi quốc tế về du lịch khách sạn tại Pháp
Nhóm 3 bạn sinh viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi toàn cầu về du lịch khách sạn Accor Take Off! 2017 được tổ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư