Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 05 tháng 03 năm 2024,
Cơ hội trải nghiệm văn hóa xứ Đoài tại Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023
Hồng Hạnh - 07/12/2023 09:26
 
Cuối tuần này, người dân và du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa xứ Đoài tại Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023- Ba Vì trải nghiệm xanh, do Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức.

Theo thông tin Sở Du lịch Hà Nội gửi các cơ quan báo chí ngày 7/12/2023, nhằm triển khai Chương trình số 04/CTr-UBND ngày 9/2/2023 của UBND TP. Hà Nội về Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội năm 2023 và Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 10/3/2023 của UBND TP. Hà Nội về Phát triển du lịch TP. Hà Nội năm 2023; 

Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh, tại Khu du lịch sinh thái Ao Vua, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội. 

Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh do Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức sẽ diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Ao Vua, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội. 

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chuyên đề sản phẩm du lịch sinh thái Hà Nội 2023 nhằm xúc tiến, thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch sinh thái của Thủ đô; khai thác các điểm du lịch sinh thái mới, đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu thị trường khách du lịch; đồng thời huy động sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng, doanh nghiệp du lịch, thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch sinh thái Hà Nội, góp phần phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy các giá trị về văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của TP.

Sự kiện diễn ra từ ngày 9 – 10/12/2023. Chương trình khai mạc “Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội năm 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh” được tổ chức lúc 9h30, ngày 9/12/2023, tại Khu du lịch sinh thái Ao Vua giới thiệu với du khách hành trình trải nghiệm khám phá các sản phẩm du lịch sinh thái nổi bật của Hà Nội thông qua chương trình nghệ thuật giới thiệu nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng trên hình ảnh điểm đến của các địa phương làm nổi bật tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội.

Chương trình cũng sẽ giới thiệu tới du khách 8 khu, điểm du lịch sinh thái đã được UBND TP. Hà Nội công nhận gồm: Điểm du lịch làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân, huyện Thường Tín; Khu du lịch Ao Vua, huyện Ba Vì; Khu du lịch suối khoáng Tản Đà, huyện Ba Vì; Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, huyện Ba Vì; Khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên, huyện Ba Vì; Điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng, huyện Đan Phượng; Điểm du lịch sinh thái Hoàng Long, huyện Thạch Thất; và Điểm du lịch thôn Lòng Hồ, thị xã Sơn Tây.

Bên cạnh đó, chương trình khảo sát du lịch sinh thái Ba Vì được tổ chức vào chiều ngày 9/12/2023. Các đại biểu tham dự đoàn sẽ tham gia khảo sát Amour Resort Ba Vì (Cote 400) và Melia Ba Vì Mountain Retreat (Cote 600) thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì. 

Qua đó, vừa giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch sinh thái Ba Vì, vừa kết nối tour tuyến, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch sinh thái Ba Vì với các điểm đến trên địa bàn TP. Hà Nội và các địa phương lân cận.

Trong hai ngày diễn ra Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn du khách như: Khu vực check-in “Điểm đến sinh thái”; Khu vực gian hàng quảng bá du lịch sinh thái và điểm đến xứ Đoài; Khu vực không gian phối hợp trình diễn các hoạt động hoạt náo, văn hóa bản sắc dân tộc;…

Khu vực check-in “Điểm đến sinh thái” đặt tại không gian sự kiện với photobooth được tạo hình ấn tượng, cùng với cây đại thụ được trang trí các hình ảnh đẹp về các khu du lịch sinh thái Hà Nội giới thiệu đến du khách các điểm đến phong phú, đa dạng.

Khu vực gian hàng quảng bá du lịch sinh thái và điểm đến xứ Đoài gồm 55 gian hàng giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, điểm đến du lịch được bố trí tại không gian sự kiện. 

Các gian hàng quảng bá du lịch của các doanh nghiệp lữ hành, các khu, điểm du lịch trưng bày và giới thiệu sản phẩm tour tuyến du lịch sinh thái trên địa bàn TP. Hà Nội.

Các gian hàng thương mại giới thiệu sản phẩm làng nghề, sản phẩm quà tặng du lịch như sơn mài, điêu khắc, thủ công mỹ nghệ mây tre đan, thủ công mỹ nghệ sừng, khảm trai, tò he, chuồn chuồn tre Thạch Xá, quạt Tràng Sơn, tăm hương décor,…

Khu vực trưng bày Điểm đến xứ Đoài giới thiệu sản phẩm đặc sắc của địa phương, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử, du lịch nông nghiệp nông thôn của huyện Ba Vì và các địa phương xứ Đoài.

Khu trải nghiệm ẩm thực giới thiệu sản phẩm ẩm thực truyền thống xứ Đoài và khu vực giới thiệu “Nét văn hóa Bia Hà Nội”.

Khu vực không gian phối hợp trình diễn các hoạt động hoạt náo, văn hóa bản sắc dân tộc sẽ có biểu diễn nghệ thuật dân tộc địa phương như Dân ca Mường; Diễn tấu Chiêng Mường; Tấu sáo Mường; Múa Chiêng Mường… Đốt lửa trại và tổ chức các trò chơi dân gian mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc như ô ăn quan, nhảy dây, đi cà kheo, đập niêu,…

Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội năm 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh được tổ chức nhằm thúc đẩy quảng bá sản phẩm du lịch sinh thái Hà Nội, góp phần làm phong phú hơn các loại hình sản phẩm du lịch của Thủ đô để thu hút nhiều hơn du khách nội địa và quốc tế đến với Hà Nội; tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới; khẳng định Hà Nội là một trong những điểm đến du lịch thành phố hàng đầu khu vực và thế giới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư