Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Đà Nẵng
Cơ hội việc làm tại kỳ thi tay nghề và ngày hội tư vấn tuyển sinh 2018
Phương Linh - 28/03/2018 10:09
 
Từ ngày 26/3 - 1/4/2018, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức Kỳ thi Tay nghề thành phố Đà Nẵng 2018, chương trình nhằm kiểm tra và đánh giá kỹ năng thực hành nghề dành cho các sinh viên xuất sắc của các trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Diễn ra liên tục trong vòng 7 ngày, Kỳ thi Tay nghề và ngày hội Tư vấn tuyển sinh ngoài kiểm tra đánh giá kỹ năng sinh viên, còn  tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư vấn, tuyển sinh và hỗ trợ học sinh, sinh viên được tư vấn và giới thiệu việc làm. Kết quả kỳ thi sẽ được đánh giá qua các kỹ năng tiêu chuẩn và sự chuyên nghiệp của nhân viên ở các nghành nghề khác nhau.

Ông Lê Đình Nam, Giám đốc Ẩm thực Furama Resort Đà Nẵng, Giám khảo hạng mục Dịch vụ nhà hàng và nấu ăn cho biết: “Kỳ thi Tay nghề thành phố Đà Nẵng 2018 là một hoạt động thật sự có ý nghĩa quan trọng đối với các cơ sở đào tạo nghề cũng như các sinh viên trực tiếp được tham gia đánh giá. Sau khi vượt qua kỳ kiểm tra và đánh giá, các sinh viên xuất sắc ngành dịch vụ nhà hàng được chấm chọn sẽ đại diện thành phố Đà Nẵng tham gia vào kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X được tổ chức vào tháng 5 tới đây, chuẩn bị cho kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ XII diễn ra tại Thái Lan năm 2018 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 diễn ra tại Kazan, Liên bang Nga năm 2019.”

Xử lý tình huống cụ thể từ ban giám khảo
Xử lý tình huống cụ thể từ ban giám khảo

Kỳ thi sẽ bao gồm các lĩnh vực: Dịch vụ nhà hàng và Nấu ăn tại Trường Cao đẳng Du lịch; Hàn, Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, Công nghệ ô tô, Điện tử, Điện lạnh... tại Trường Cao đẳng nghề; Thiết kế và phát triển trang Web, Quản trị hệ thống mạng và lắp cáp mạng thông tin, Giải pháp phần mềm... tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; Thiết kế các kiểu tóc và Chăm sóc sắc đẹp tại Trung tâm Dạy nghề cắt uốn tóc và thẩm mỹ Kiều Phương.

Được biết, trước đó vào tháng 12/2017, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng vừa tổ chức chương trình kiểm tra đánh giá năng thực hành nghề cho Nhà giáo giảng dạy trình độ Cao đẳng năm 2017, dành cho 30 Giảng viên ngành Quản trị nhà hàng toàn khu vực miền Trung.

Bay Vietjet Package, khám phá biệt thự Đồi Đá Hill Rock Villas, tận hưởng Furama resort Đà Nẵng
Sở hữu hàng loạt các dịch vụ hấp dẫn bay từ Viejet Air sẽ đưa bạn đến với hòn đảo hoang sơ, bình yên với núi rừng, biển xanh cùng những dư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư