-
“Ăn chặn” tiền chế độ A80 của sinh viên, cựu Hiệu trưởng bị phạt 3 năm tù -
Chủ tịch Quảng Trị chỉ đạo xử lý 95 dự án chậm tiến độ, có dấu hiệu vi phạm -
Gia Lai xử lý doanh nghiệp cho thuê, thuê lại nhà xưởng tại khu công nghiệp vi phạm
-
Vi phạm về bảo vệ dữ liệu cá nhân bị phạt tới 70 triệu đồng -
Phát hiện 16.000 hộp dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu MOTUL tại TP.HCM -
Lập nhiều công ty “bình phong”, chuyển hơn 1.200 tỷ đồng qua biên giới
![]() |
| Không chỉ hồ chứa nước Đạ Hàm, huyện Đạ Tẻh, mà hồ chứa nước P'róh, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng bị cũng xâm hại nghiêm trọng trong thời gian qua. Ảnh: V.L |
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng vừa cung cấp thông tin liên quan đến các vi phạm hành hang bảo vệ hồ thủy lợi Đạ Hàm theo đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Tẻh.
Theo đó, Công trình hồ chứa nước Đạ Hàm được đầu tư xây dựng đã lâu, năm 2003 - 2005 thực hiện đầu tư nâng cấp, sửa chữa với tổng mức đầu tư theo Quyết định số 29/QĐ-UBND ngày 7/1/2003 của UBND tỉnh Lâm Đồng là 5,5 tỷ đồng. Trong đó, chi phí đền bù là 282.030.000 đồng.
Theo đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Tẻh, ngày 14/7/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Văn bản số 1574/SNN-TL yêu cầu Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng báo cáo tình hình vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi hồ chứa nước Đạ Hàm, huyện Đạ Tẻh.
Ngày 25/7/2022, Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng có báo cáo về việc tình hình vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi hồ chứa nước Đạ Hàm, huyện Đạ Tẻh.
Theo báo cáo này, tình hình vi phạm đang diễn ra hết sức phức tạp, đồng thời đơn vị đã xác định được một số hành vi, vị trí vi phạm cụ thể trong phạm vi bảo vệ công trình và vùng phụ cận của hồ chứa nước Đạ Hàm để xử lý vi phạm theo quy định như hành vi vi phạm đắp đập thành các hồ nhỏ, đắp đất thành các đảo nổi, làm nhà vòm nổi trên mặt nước, làm nhà chòi mái vòm nửa trên bờ, nửa dưới nước…
Đối với các hành vi vi phạm đã được xác định theo báo cáo của đơn vị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Tẻh để xử lý dứt điểm theo quy định.
Trong đó, Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng xác định ranh giới hành lang bảo vệ hồ chứa nước Đạ Hàm và vùng phụ cận. Trên cơ sở ranh giới hành lang bảo vệ hồ chứa nước Đạ Hàm và vùng phụ cận đã xác định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đề nghị Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng tiếp tục rà soát các hành vi vi phạm và phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Tẻh xử lý theo quy định. Kết quả rà soát các hành vi vi phạm, Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Lâm Đồng có trách nhiệm báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 15/8/2022.
“Căn cứ theo quy định hiện hành và các quy định khác có liên quan, Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng thực hiện cắm mốc chỉ giới bảo vệ công trình và vùng phụ cận, trước mặt thực hiện ngay với những khu vực đang xảy ra hành vi vi phạm”, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu và đề nghị Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng giải quyết vi phạm, báo cáo về cơ quan này vào ngày 15 và 30 hàng tháng.
Không chỉ hồ công trình thủy lợi hồ chứa nước Đạ Hàm, huyện Đạ Tẻh mà hành lang bảo vệ công trình hồ chứa nước P'róh, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cũng bị xâm hại nghiêm trọng suốt thời gian dài.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, bắt đầu từ ngày 30/7/2022 đến hết ngày 3/8/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng tổ chức 2 đoàn kiểm tra tại 10 huyện, thành phố về vấn đề nêu trên.
Theo đó, hai đoàn kiểm tra (do Chi cục Thủy lợi chủ trì, phối hợp cùng với chính quyền các huyện, TP. Bảo Lộc; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thành phố; Trung tâm Quản lý đầu tư và khai thác thủy lợi tỉnh Lâm Đồng; Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng và các công trình công cộng các địa phương…) tiến hành kiểm tra, rà soát các vụ vi phạm lấn chiếm mặt đất, mặt nước công trình thủy lợi trên địa bàn, đặc biệt là đối với các vụ vi phạm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn công trình và gây dư luận không tốt trong nhân dân, để báo chí phản ánh.
-
Phát hiện 16.000 hộp dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu MOTUL tại TP.HCM -
Lập nhiều công ty “bình phong”, chuyển hơn 1.200 tỷ đồng qua biên giới -
Ngăn chặn, xử lý hành vi sử dụng CNTT xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng -
Dự án Nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc bị xử phạt vì chậm tiến độ -
Phó giám đốc Co-opBank chi nhánh Thanh Hóa lập sổ tiết kiệm giả để chiếm đoạt tiền -
Chính phủ cho ý kiến với 11 dự án luật, 1 Nghị quyết dự kiến trình Quốc hội. -
Kết quả giám định kim cương "lậu" trong vụ án liên quan PNJ-LAB
-
Thế hệ Gen Z, Millennials châu Á - Thái Bình Dương nâng cao sức khỏe nhờ chăm sóc toàn diện -
VPBank đồng hành doanh nghiệp Đài Loan đón chu kỳ đầu tư mới tại Việt Nam -
Kinh Đô tiếp tục đưa ra thị trường hơn 80 sản phẩm bánh Trung thu -
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số

