Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Coca-Cola Việt Nam khẳng định luôn tuân thủ các quyết định của Bộ Y tế
P.V - 13/09/2016 20:08
 
Trong thông cáo chính thức mới phát đi, Coca-Cola Việt Nam khẳng định luôn tuân thủ các quyết định của Bộ Y tế cũng như các quy định về hành chính trong lĩnh vực an toàn về sinh thực phẩm tại Việt Nam.

Thông cáo của Coca-Cola Việt Nam khẳng định, Coca-Cola Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho cả ba nhà máy của Coca-Cola ở TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội trước khi quyết định xử phạt hành chính được ban hành.

Đồng thời, các sản phẩm Samurai có hàm lượng vitamin B9 thấp hơn tiêu chuẩn công bố đã được chủ động thu về và xử lý theo quy định hiện hành và "sự việc này không ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng".

Về việc 6 sản phẩm có nội dung ghi nhãn chưa hoàn toàn phù hợp với nhãn công bố, Công ty cho biết đã nhanh chóng làm việc với Cục ATTP để xin điều chỉnh nội dung ghi nhãn và đã được Cục ATTP xác nhận. Việc khắc phục kịp thời nội dung ghi nhãn của 6 sản phẩm đã được ghi nhận trong kết quả thanh tra của Bộ Y tế.

Coca-Cola Việt Nam cũng khẳng định các sản phẩm nước giải khát có bổ sung vi chất dinh dưỡng của công ty, gồm: Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất hoàn toàn đáp ứng các điều kiện về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và lưu thông theo qui định của Bộ Y tế. Các sản phẩm nêu trên đều có giấy tiếp nhận công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Bộ Y Tế.  Bên cạnh đó, kết quả kiểm nghiệm của các sản phẩm trên đều cho kết quả phù hợp với tiêu chuẩn đã được công bố.

Coca-Cola cũng được xác nhận tuân thủ các nội dung thanh tra khác như đã nêu trong kết luận thanh tra của Bộ Y tế và luôn phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành. Coca-Cola Việt Nam cũng cho rằng, những hướng dẫn rất quan trọng của Bộ Y tế đã giúp Công ty hoàn thiện hơn các hệ thống và quy trình của mình.

Coca-Cola giúp người dân Ninh Thuận an tâm khi bão về
Từng sống trong cảnh khó khăn, lo lắng về sự an toàn vào những ngày bão, nhiều người dân tại Ninh Thuận vui sướng khi đón nhận mái nhà trú ẩn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư