-
Đà Nẵng phá đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo, huy động hàng trăm tỷ đồng -
Đồng Nai: Thanh tra phát hiện thêm nhiều vi phạm của các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội -
Nhiều cựu cán bộ Sở Y tế Hà Nội nhận tiền của hàng trăm cơ sở y dược -
Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên tăng cường xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả -
Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam -
Đồng Nai: Phát hiện hàng trăm hồ sơ mua nhà ở xã hội bất thường
Vào 16 giờ 30 ngày 21/2/2023, Phòng Cảnh sát hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tiếp nhận thêm đơn tố cáo của 133 phụ huynh có theo học các chi nhánh của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders do ông Trần Văn Nghiêm (ngụ quận 7, TP.HCM) đứng ra đại diện.
Cụ thể, trong thời gian qua, những phụ huynh này đã đóng tiền cho con theo học các khóa học của các chi nhánh Apax Leaders khắp địa bàn TP.HCM. Song một số học viên mới chỉ học vài buổi, một số thì chưa học được buổi nào thì các cơ sở đã đóng cửa, trả mặt bằng và thông báo ngừng học do “tái cấu trúc”.
Số tiền mà các phụ huynh này đã đóng cho Apax Leaders là gần 7,7 tỷ đồng. Sau khi trừ đi các buổi đã học, số tiền học phí còn lại mà Apax Leaders nợ các phụ huynh là gần 6,5 tỷ đồng.
![]() |
| Dù phụ huynh đã đóng học phí cho con, song chưa học được buổi nào thì nhiều trung tâm Apax Leaders đã đóng cửa, trả mặt bằng. |
Dù đã nỗ lực liên hệ với Trung tâm thông qua nhiều đầu mối, song nhóm phụ huynh cho biết đều không thành khi có nhân viên thì nghỉ việc, người thì chặn số.
Đến nay, Apax Leaders vẫn chưa có động thái nào để giải quyết, hoàn lại số học phí này, nên 133 phụ huynh đã tập hợp bằng chứng và làm đơn tố cáo.
Tại buổi làm việc, nhóm phụ huynh do ông Trần Văn Nghiêm đại diện đã bàn giao đơn tố cáo của từng cá nhân, phiếu thu, tin nhắn liên quan, giấy ủy quyền và danh sách phụ huynh gửi đơn tố cáo cho Phòng Cảnh sát hình sự.
Phòng Cảnh sát hình sự đã tiếp nhận hồ sơ và chuyển tới cơ quan có thẩm quyền.
-
Đà Nẵng phá đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo, huy động hàng trăm tỷ đồng -
Đồng Nai: Thanh tra phát hiện thêm nhiều vi phạm của các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội -
Nhiều cựu cán bộ Sở Y tế Hà Nội nhận tiền của hàng trăm cơ sở y dược -
Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên tăng cường xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam -
Đồng Nai: Phát hiện hàng trăm hồ sơ mua nhà ở xã hội bất thường -
Thí điểm đánh giá KPI trong công tác xây dựng pháp luật -
Buôn lậu, hàng giả chuyển mạnh lên môi trường số -
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có quy chế tổ chức và hoạt động mới -
Gia Lai: Cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn đối với 2 doanh nghiệp vì nợ thuế quá 90 ngày -
Bộ Công an đề nghị nạn nhân bị lừa đảo "hợp đồng kỳ nghỉ" liên hệ cung cấp thông tin
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển “Tam nông” và nền kinh tế -
VINATOM - Nửa thế kỷ tiên phong và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư -
Sắp lộ diện The Parc One: Biểu tượng sống Well-being giải "cơn khát" của giới tinh anh tại Bắc Ninh -
ITL tăng hợp tác quốc tế tại Transport Logistic & Air Cargo China 2026

