Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Công bố đội vô địch cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc
Như Loan - 18/05/2023 16:00
 
Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc năm 2023 vừa diễn ra tại TP.HCM, quy tụ 10 đội thi đến từ các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam đã công bố danh hiệu vô địch thuộc về đội Gerola đến từ Indonesia.

Đội vô địch Gerola đến từ Indonesia

Về nhì với đánh giá là đội phối hợp tốt nhất là đội All Star với 6 thành viên đến từ 5 quốc gia, trong đó có 2 đại diện từ Việt Nam là Trần Linh Chi (Đại học Anh Quốc Việt Nam) và Lê Hà Châu (Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM).

Đây là năm thứ bảy cuộc thi được tổ chức với sự đồng hành tài trợ bởi Deloitte, và là lần đầu tiên Vòng chung kết khu vực được tổ chức tại Việt Nam. Tại Vòng chung kết khu vực năm nay, 10 đội đảm nhận vai trò chuyên gia tư vấn doanh nghiệp để giải quyết các tình huống kinh doanh thực tế. Mỗi đội có 90 phút phân tích tình huống kinh doanh và chuẩn bị một bài thuyết trình dài sáu phút cùng hai phút trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo là hội viên của ICAEW cũng là chuyên gia tới từ các doanh nghiệp lớn trong khu vực.

Phát biểu tại cuộc thi, bà Elaine Hong, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc cho biết, cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc đóng vai trò nền tảng, thu hút những sinh viên tài năng thể hiện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Cuộc thi quy tụ 10 đội tuyển đến từ 5 quốc gia

Tham dự Vòng chung kết khu vực năm nay, Việt Nam có 2 đội thi đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Mở TP.HCM. 12 sinh viên tài năng của Việt Nam đã có cơ hội cọ xát, tranh tài với các đội tuyển xuất sắc đến từ các quốc gia có ngành tài chính phát triển ở châu Á.

Chia sẻ về lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc tại Việt Nam, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam, bà Đặng Thị Mai Trang cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi Việt Nam lần đầu tiên được đăng cai VCK khu vực, đây cũng là cơ hội để chúng tôi quảng bá văn hóa, con người Việt Nam tới các bạn bè khu vực. Ngoài phần thi đấu, tranh tài, các sinh viên từ 10 đội đến từ 5 quốc gia đã có những chương trình giao lưu rất thú vị, có những trải nghiệm đáng nhớ tại Việt Nam cùng nhiều người bạn quốc tế mới”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư