Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
ICAEW xây dựng cộng đồng Chartered Accountant vững mạnh tại Việt Nam
Như Loan - 27/03/2023 16:40
 
Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức sự kiện kết nối hội viên của các tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới là thành viên của Tổ chức Chartered Accountant Toàn cầu (Chartered Accountants Worldwide - CAW) tại TP.HCM và Hà Nội.

Ông Mark Garnier MP đánh giá cao sự kiện kết nối mạng lưới Chartered Accountant của ICAEW trong bối cảnh Việt Nam và Vương quốc Anh chào đón dấu mốc quan trọng 50 năm quan hệ ngoại giao

Tham dự sự kiện, ông Mark Garnier MP, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Thái Lan, Myanmar, Brunei và Việt Nam đã đánh giá cao sự kiện trong bối cảnh Việt Nam và Vương quốc Anh chào đón dấu mốc quan trọng 50 năm quan hệ ngoại giao, và tái khẳng định cam kết của Chính phủ Anh sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ thương mại song phương ngày một chặt chẽ và vững mạnh hơn.

“Là quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực tài chính, Vương quốc Anh đã có lịch sử hợp tác lâu dài với Việt Nam trong việc phát triển các dịch vụ tài chính, dịch vụ chuyên môn thông qua các tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp uy tín như ICAEW. Tôi rất vui mừng khi chứng kiến những đóng góp đáng kể của ICAEW trong nhiều năm qua nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của ngành kế toán, tài chính nói riêng, cũng như nền kinh tế Việt Nam”, ông Mark Garnier MP nói.

Ông Mark Garnier MP nhấn mạnh, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế mạnh mẽ với lợi thế quan trọng là nguồn nhân lực trẻ. Việc trang bị những kỹ năng nghề nghiệp và chứng chỉ chuyên môn được công nhận trên toàn cầu cho nguồn nhân lực ở thời điểm này rất quan trọng để Việt Nam thành công hơn nữa trong quá trình hội nhập.

Sự kiện kết nối hội viên của Tổ chức Chartered Accountant Toàn cầu được ICAEW vừa được tổ chức tại TP.HCM

Tại sự kiện được tổ chức tại Hà Nội, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Iain Frew đã vui mừng chào đón các Chartered Accountant tại chính nhà riêng của mình. Đại sứ cho biết, năm 2023 là thời điểm đặc biệt khi 2 quốc gia kỷ niệm cột mốc 50 năm quan hệ ngoại giao với 3 lĩnh vực cốt lõi: giáo dục, thương mại và phát triển bền vững. Trong đó, Đại sứ nhấn mạnh giáo dục là một trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác với nhiều thành tựu đạt được trong những năm qua giữa hai quốc gia, và hứa hẹn tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Sự kiện kết nối các Chartered Accountant được ICAEW được tổ chức tại Hà Nội

Đại sứ Iain Frew đánh giá cao sáng kiến kết nối các Chartered Accountant tại Việt Nam của ICAEW, cũng như những đóng góp của ICAEW trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác giữa hai quốc gia. Những kỹ năng và chứng chỉ, bằng cấp nghề nghiệp quốc tế cũng như kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà ICAEW mang đến Việt Nam đã, đang và sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của lĩnh vực kế toán, tài chính của Việt Nam. “Tôi cũng bày tỏ lời cảm ơn tới ICAEW về những nỗ lực lớn trong các hoạt động phòng chống biến đổi khí hậu tại Vương quốc Anh và cả Việt Nam”.

Về phía ICAEW, ông Mark Billington, Giám đốc điều hành Thị trường quốc tế đã chia sẻ 5 trụ cột chiến lược của ICAEW với các Chartered Accountant tại Việt Nam. Trước hết, đó là củng cố niềm tin công chúng vào các Chartered Accountant và nghề nghiệp; thứ hai là giúp đạt được các mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs); thứ ba là hỗ trợ chuyển đổi thương mại và nền kinh tế; thứ 4 là làm chủ công nghệ và dữ liệu và cuối cùng là phát triển nghề nghiệp bằng cách thu hút và nuôi dưỡng nhân tài.

Hiện diện tại Việt Nam từ năm 2015, một trong những mục tiêu cốt lõi của ICAEW là góp phần vào sự phát triển của ngành tài chính - kế toán thông qua việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng các chuẩn mực quốc tế. ICAEW hiện là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đầu tiên và duy nhất cung cấp bằng Chartered Accountant tại Việt Nam, bằng cấp nghề nghiệp chuyên nghiệp cao cấp nhất trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán.

ICAEW nâng cao năng lực giảng viên chuyên ngành kế toán, kiểm toán và tài chính
Mới đây, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã phối hợp cùng công ty PwC Việt Nam tổ chức Tọa đàm dành cho Giảng viên các trường...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư