- 
                
  Truyền tải điện Quảng Ngãi phòng chống sạt lở do mưa lớn, bảo đảm vận hành thông suốt  - 
                
  Doanh thu gần 1.000 tỷ đồng, Hội chợ Mùa Thu 2025 tạo nên kỷ lục mới cho hàng Việt  - 
                
  Hà Nội: Kinh tế tiếp tục tăng tốc, thu ngân sách vượt gần 10% kế hoạch năm  - 
                
  Từ ngày 15/11, UBND cấp xã được quyền thành lập đơn vị sự nghiệp công lập  - 
                
Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo TP. Cần Thơ năm 2025  - 
                
Cán bộ, công chức được giữ nguyên lương và phụ cấp 6 tháng sau sắp xếp bộ máy  
Theo công bố này, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy các mẫu xương đùi và xương  chày phụ nữ trong hầm mộ của tu viện St. Ursula tại thành phố Florence.  
 
 Qua xét nghiệm khoa học, một trong ba mẫu xương đã cho thấy kết quả phù  hợp thời gian của cái chết của người phụ nữ vốn có tên thật là Lisa  Gherardini del Giocondo (1542), vợ của thương gia giàu có Francesco del  Giocondo. 
 
 Nhà nghiên cứu Silvano Vinventi, điều phối viên của Ủy ban vì các giá  trị Lịch sử, Văn hóa, cho biết: "Xét nghiệm carbon 14 để xác định niên  đại của các mẫu xương này cho kết quả hoàn toàn phù hợp. Bên cạnh đó, sự  trùng khớp về lịch sử, khảo cổ và nhân chủng học cũng góp phần khẳng  định giả thuyết này ở một tỷ lệ rất cao. Nói cách khác, gần như chắc  chắn chúng tôi đã tìm thấy ngôi mộ của Lisa Gherardini del Giocondo..." 
  
 Đại diện cho nhóm nghiên cứu cũng cho rằng các kết quả có được cho đến  nay là tối ưu; để khẳng định được chính xác đây là phải là ngôi mộ của  La Gioconde hay không, cần tiếp tục theo đuổi các nghiên cứu trong nhiều  năm nữa với những công nghệ hiện đại của tương lai nhằm xác định, so  sánh ADN với các mẫu của hậu duệ. 
 
 "Trước đây, đã có rất nhiều nhà sử học kết luận rằng đó chính là mộ phần  của Mona Lisa mà chỉ căn cứ trên các ấn bản lịch sử mà không có các căn  cứ khoa học như lần này," ông Silvano Vinventi nói thêm. 
 
 Các căn cứ khoa học được chỉ ra ở đây là dữ liệu địa tầng khảo cổ học  của Cơ quan Khảo cổ Florence, dữ liệu về nhân chủng học của giáo sư  Giorgio Gruppioni đến từ Đại học Bologna cũng như từ hai nguồn tài liệu  độc lập khác.
 
 Khó khăn hiện nay cho các nhà khoa học đó là các mẫu xương được xác định  là thuộc về hậu duệ của Lisa Gherardini del Giocondo được tìm thấy tại  nhà thờ Santissima Annunziata đã bị hủy hoại do trận lụt tại vùng Arno  và không đủ điều kiện để tiến hàng các xét nghiệm so sánh với mẫu vật  được tìm thấy tại St. Ursula./.
- 
                  
Ngày Quốc tế về Khu dự trữ sinh quyển 3/11: 11 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam  - 
                  
Cán bộ, công chức được giữ nguyên lương và phụ cấp 6 tháng sau sắp xếp bộ máy  - 
                  
Ninh Bình đẩy nhanh tiến độ đăng ký và cấp phép tàu cá, chống khai thác IUU  - 
                  
Giáo viên mầm non dẫn đầu mức ưu đãi trong chính sách lương mới  - 
                  
Phân cấp tài chính - Động lực tạo đột phá cho nông thôn mới  - 
                  
Đà Nẵng chi 200 tỷ đồng hỗ trợ người dân và khắc phục thiệt hại sau mưa lũ  - 
                  
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?  
-  
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
 -  
 
    	Triển lãm Cấp phép bản quyền & Sáng tạo Việt Nam 2025: Cánh cửa kết nối của ngành công nghiệp sáng tạo Việt  -  
 
    	FPT bắt tay hai công ty tư vấn Indonesia phát triển các nền tảng số quốc gia   -  
 
    	Wipro Consumer Care Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á”  -  
 
    	Hơn 1.200 người tham dự sự kiện Khai trương Sales Gallery A&T Saigon Riverside  -  
 
    	Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam  

