-
ASEAN - Liên hợp quốc thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật lệ -
EAS 20: Việt Nam thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững -
Lãnh đạo, quản lý có 36 tháng để hoàn thiện tiêu chuẩn về lý luận chính trị -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả với Uzbekistan -
Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam năm 2025: “Vững vị thế, đón chuyển động” -
Thương mại Việt Nam - Canada 3 năm tới tăng gấp rưỡi, vượt 10 tỷ USD
Đây là lần đầu tiên sau khoảng 30 năm tỉnh Kon Tum mới có các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh đến người tiêu dùng. Việc giới thiệu các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận sâm Ngọc Linh với giá cả hợp lý, đồng thời có khả năng nhận biết được các sản phẩm được sản xuất từ sâm thật.
![]() |
| Sản phẩm rượu được chế xuất từ sâm Ngọc Linh. |
Ông Trần Văn Hảo, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết, sau buổi ra mắt sản phẩm hôm nay, thời gian tới, công ty Sâm Ngọc Linh Kon Tum sẽ tiếp tục nghiên cứu cho ra thêm nhiều dòng sản phẩm khác được làm từ sâm Ngọc Linh như nước tăng lực, các sản phẩm làm đẹp (mỹ phẩm), chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, công ty Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum sẽ tiếp tục công tác bảo tồn, phát triển nguồn gene quý tại đỉnh núi Ngọc Linh.
![]() |
| Một số sản phẩm chế xuất từ sâm Ngọc Linh được giới thiệu trong lễ ra mắt. |
“Công ty sẽ tiếp tục dành từ 40-50 nghìn cây giống để cấp, tặng cho các hộ dân sống trên đỉnh Ngọc Linh để người dân cùng hưởng lợi, làm giàu từ sâm. Ngoài hỗ trợ giống, công ty sẽ nhận con em đồng bào các dân tộc tại đỉnh Ngọc Linh vào làm công nhân, được trả lương, bao ăn, mặc”, ông Hảo chia sẻ.
Theo Sở NN&PTNT Kon tum cho biết, tại Kon Tum, hiện có 2 đơn vị là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Đắk Tô và Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngành chức năng cấp giấy công nhận về giống sâm Ngọc Linh. Đây là 2 đơn vị có hồ sơ, được kiểm định về chất lượng, nguồn gốc. Tỉnh Kon Tum hiện có hơn 500 ha sâm Ngọc Linh, trong đó Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trồng được gần 500 ha. Đây là đơn vị tiên phong trong công tác bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh.
Trước đó, tại Hội nghị “Đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác” diễn ra vào tháng 9/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho rằng sâm Ngọc Linh chính là “Quốc bảo” của Việt Nam. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, với tiềm năng, thị trường, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để phát triển một ngành công nghiệp trồng và chế biến sâm Ngọc Linh thực thụ của Việt Nam.
-
ASEAN - Liên hợp quốc thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật lệ -
EAS 20: Việt Nam thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững -
Lãnh đạo, quản lý có 36 tháng để hoàn thiện tiêu chuẩn về lý luận chính trị -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả với Uzbekistan
-
Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam năm 2025: “Vững vị thế, đón chuyển động” -
Thương mại Việt Nam - Canada 3 năm tới tăng gấp rưỡi, vượt 10 tỷ USD -
ASEAN+3 thông qua Tuyên bố về tăng cường hợp tác kinh tế và tài chính khu vực -
Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức talkshow "Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Động lực mới, tầm cao mới" -
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Trung Quốc -
Chuyến thăm Vương quốc Anh của Tổng Bí thư mang một thông điệp đối ngoại mạnh mẽ -
Việt Nam tiên phong trong thực thi Công ước Hà Nội
-
Stavian tham gia Hội chợ mùa Thu, khẳng định tầm nhìn toàn cầu và tinh thần hội nhập quốc tế -
HABECO đưa thương hiệu tham dự Hội chợ Mùa Thu 2025 -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Chế biến - Chế tạo -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Thực phẩm - Đồ uống -
Vietcombank - ngân hàng đầu tiên liên kết trực tiếp với tài khoản giao thông ePass


