Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 19:09:22
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của NtechLab đã có mặt tại Việt Nam
Hoàng Nam - 03/10/2021 09:10
 
Công nghệ FindFace Multi của NtechLab giúp phát hiện chính xác khuôn mặt, cơ thể và ô tô qua các luồng video trong thời gian thực.

Trong năm 2021, với việc vượt qua 07 bài kiểm tra độc lập Kiểm định Nhà phân phối Công nghệ Nhận diện khuôn mặt (Face Recognition Vendor Test) do Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ thực hiện, thuật toán do NtechLab phát triển đã được xếp hạng đầu trên thế giới.

Các thuật toán được NtechLab phát triển nhằm giúp các tổ chức và doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn. Công nghệ này trao quyền cho chính phủ và các dịch vụ bảo mật hoạt động với tốc độ nhanh hơn và sự tự tin cao hơn, đồng thời cung cấp số liệu phân tích khách hàng sâu rộng hơn cho các công ty thương mại.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt được sử dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo, qua đó hệ thống có thể phát hiện và theo dõi 'đối tượng được quan tâm' trong tích tắc. Công nghệ này cũng cho thấy độ chính xác cao trong việc phát hiện khuôn mặt khi bị che một phần bằng khẩu trang hoặc quần áo y tế. Công nghệ nhận diện hình bóng cho phép xác định người thông qua màu sắc của quần áo và phụ kiện. Nhận diện xe cộ có thể xác định thân xe, màu sắc, nhà sản xuất và kiểu xe ô tô, ngay cả khi không nhìn thấy biển số hoặc một phần của chiếc xe.

Giám đốc Điều hành của NtechLab, Andrei Telenkov, cho biết: "Việt Nam là một quốc gia rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi, nơi sẽ phát triển đáng kể sự tham gia của NtechLab trong lĩnh vực phân tích video đang tăng trưởng nhanh. Việc tham gia vào thị trường Việt Nam hỗ trợ chiến lược kinh doanh và chiến lược tăng trưởng toàn cầu của NtechLab hướng tới phát triển các thị trường mới trong khu vực vùng Vịnh, Mỹ Latinh và Đông Nam Á".

Trước đó vào tháng 8, hệ thống nhận diện khuôn mặt của NtechLab đã được Công ty Đường sắt Ấn Độ áp dụng trong một bước đi chiến lược nhằm cải thiện các hoạch định quan trọng và cắt giảm tội phạm. Hệ thống sẽ được sử dụng trên đoạn đường sắt đông nhất của Ấn Độ và đảm bảo có thể nhận diện cùng lúc lên tới 50 người trong một khung hình.

Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông Nam Á của NtechLab, Dmitry Tameev cho biết, hãng xem Việt Nam là một trong những thị trường chính trong khu vực với nhu cầu phân tích video ngày càng tăng ở một số ngành quan trọng trong nước, từ các thành phố thông minh và cơ quan chính phủ muốn tăng cường cho thành phố của mình cho đến các doanh nghiệp thương mại và khách hàng muốn tăng lợi ích cạnh tranh từ khả năng phân tích khách hàng sâu rộng mà phần mềm của chúng tôi có thể cung cấp.

Amazon, Google, Microsoft bị kiện vì thu thập ảnh nhận diện khuôn mặt
Amazon, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Microsoft bị khởi kiện vì sử dụng các bức ảnh của người dùng để thử nghiệm công nghệ nhận diện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư