Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 03 năm 2023, 11:14:23
Công ty của Viettel tại Timor-Leste được vinh danh tại WCA 2015
Tú Ân - 07/12/2015 09:14
 
Telemor (thương hiệu của Viettel tại Timor-Leste) đã chính thức trở thành “Nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất tại thị trường đang phát triển” theo công bố cập nhật của Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông quốc tế (World Communication Award 2015 - WCA 2015). Đây là lần thứ 2 trong năm 2015, Telemor giành chiến thắng tại những giải thưởng quốc tế uy tín.

World Communications Award là sự kiện quốc tế nổi bật nhất hằng năm trong ngành viễn thông thế giới, do Hãng truyền thông Terrapin (Úc) tổ chức thường niên từ năm 1999. Giải thưởng mà Telemor đạt được là một trong 18 giải thưởng được tôn vinh tại WCA 2015, nhằm ghi nhận những doanh nghiệp đã tận dụng tốt nhất đặc thù của thị trường tại các quốc gia đang phát triển để đạt được thành công trong kinh doanh và góp phần phát triển thị trường viễn thông.

Tại Timor-Leste, để duy trì chất lượng dịch vụ viễn thông, Telemor đã đầu tư hơn 30 triệu USD xây dựng hạ tầng viễn thông lớn nhất tại quốc đảo này, với hơn 2000 km cáp quang, 320 trạm phát sóng, đủ năng lực đáp ứng hơn 2 triệu thuê bao (gấp đôi dân số Timor-Leste). Telemor cũng sở hữu hệ thống chăm sóc khách hàng có vùng phủ sâu rộng nhất, hỗ trợ khách hàng 24/24.

T
Telemor là “Nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất tại thị trường đang phát triển” của Giải thưởng Truyền thông quốc tế (World Communication Award 2015)

Sự có mặt của Telemor đã tăng tỷ lệ tiếp cận các dịch vụ viễn thông của người dân Timor-Leste từ 30% lên 80%, đưa giá cước viễn thông giảm xuống 20 lần.

Thủ tướng Telemor, ông Xanana Gusmao khẳng định: “Telemor đã tạo ra những khác biệt và biến đổi nhanh chóng đối với diện mạo ngành viễn thông của Đông Timor”.

Trong hơn 10 năm, đảo quốc này chỉ có một mạng di động độc quyền là Timor Telecom. Thế nhưng, chỉ sau 1 năm từ khi Viettel chính thức cung cấp dịch vụ thông tin di động, Telemor đã vươn lên trở thành nhà mạng đứng đầu Đông Timor, phủ sóng 96% dân số, và 2.500 điểm bán.

Viettel đã từng được vinh danh tại World Communications Award với giải thưởng "Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất thế giới tại thị trường đang phát triển" năm 2009. Cũng tại hạng mục này, Metfone (thương hiệu của Viettel tại Campuchia) và Unitel (thương hiệu của Viettel tại Lào) lần lượt đạt giải trong năm 2011 và 2012.

Tính từ năm 2008 đến nay, Viettel đã đạt 16 giải thưởng quốc tế uy tín trên thế giới như: World Communications Awards (Giải thưởng truyền thông quốc tế), Frost and Sullivan, International Business Awards – Stevie Awards (Giải thưởng Kinh doanh quốc tế).

Xuất hiện trên bảng vinh danh quốc tế tại các hạng mục về phát triển ấn tượng là một minh chứng cho chiến lược đầu tư kinh doanh bền vững của Viettel tại các thị trường nước ngoài. Đồng thời, với sự kiện này, Viettel tiếp tục đưa tên tuổi Việt Nam vươn xa hơn trên bản đồ Viễn thông thế giới.

Trước đó, tháng 10/2015, Viettel Timor Leste giành giải vàng hạng mục “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất năm 2015 khu vực châu Á, châu Úc và New Zealand” của Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế năm 2015 của tổ chức Stevie Awards (Mỹ) khi đạt mức tăng trưởng ấn tượng 280%.

Chính thức cung cấp dịch vụ từ năm 2013, Telemor là một trong những thị trường thành công nhất của Viettel khi mang về lợi nhuận chỉ trong vòng chưa đầy 6 tháng kinh doanh. Năm 2014, Telemor cũng đã được Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2014 trao tặng giải “Khởi nghiệp ấn tượng trong năm” vì thành tích xuất sắc đã đạt được ngay trong năm đầu tiên kinh doanh.

Lính mới của Viettel bắt đầu “ghi bàn”
Các thị trường mới đi vào hoạt động của Viettel như Burundi, Cameroon, Peru bắt đầu mang lại quả ngọt.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư