-
Doanh nghiệp phân phối xăng dầu trả lại giấy phép -
VEAM xác định mục tiêu chiến lược cho giai đoạn 2026-2030
-
Thay đổi địa điểm làm thủ tục hải quan tại Sông Công, Thái Nguyên -
Coteccons ghi dấu ấn tại dự án hạ tầng đầu tư công, thúc đẩy du lịch Vũng Tàu phát triển -
Chính thức chuyển giao 2 tổng công ty thuộc Bộ Công thương về SCIC -
Tái cấu trúc giúp Nhà Hoà Bình “hạ nhiệt” áp lực tài chính, triển vọng cải thiện từ 2026
![]() |
| Sau khi thanh toán các khoản nợ, Công ty cổ phần xi măng Công Thanh sắp được cấp điện trở lại |
Theo thông tin mới nhất từ Ban Kinh doanh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) cho biết, Điện lực Tĩnh Gia (Công ty Điện lực Thanh Hóa - đơn vị được EVN NPC ủy quyền thực hiện Hợp đồng mua bán điện giữa Công ty CP Xi măng Công Thanh và EVN NPC), đã nhận được số tiền là 20,8 tỷ đồng để thanh toán cho các khoản nợ từ phía Công ty CP xi măng Công Thanh.
Trong đó, khoảng 20,5 tỷ đồng là nợ tiền điện kỳ 3 của tháng 02/2020 và kỳ 1&2 của tháng 3/2020; 185,6 triệu đồng là tiền lãi chậm trả. Số tiền còn dư là khoảng 114 triệu đồng.
EVN NPC cũng cho biết, tiền phạt vi phạm hợp đồng, tiền chi phí tạm ngừng cấp điện và đóng cắt điện trở lại được tính theo quy định và sẽ thông báo với Công ty CP xi măng Công Thanh sau khi có số liệu tính toán cụ thể.
Hiện nay, Công ty Điện lực Thanh Hoá đang tích cực làm việc với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc (A1) để sớm có phương thức cung cấp điện trở lại, đảm bảo sản xuất cho Công ty cổ phần xi măng Công Thanh trong ngày 1/4.
Trước đó, ngày 28/3, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã hiện lệnh của A1 là tạm ngừng việc cung cấp điện đối với Công ty xi măng Công Thanh.
Nguyên do bởi từ năm 2016 tới nay Công ty xi măng Công Thanh thường xuyên thanh toán không đúng thời hạn tiền điện trong các kỳ.
Cụ thể dư nợ năm 2016 là hơn 37 tỷ đồng; năm 2017 dư nợ hơn 19 tỷ đồng; 2018 dư nợ hơn 23 tỷ đồng; 2019 dư nợ hơn 32 tỷ đồng. Riêng trong năm 2019 chỉ có duy nhất kỳ 1 của tháng 9 là Công ty xi măng Công Thanh thanh toán đúng hợp đồng còn lại tất cả 35 kỳ còn lại đều thanh toán chậm.
Tính tới thời điểm hiện tại trong năm 2020, Công ty xi măng Công Thanh còn nợ PC Thanh Hóa là 20,5 tỷ đồng (chưa bao gồm tiền lãi chậm trả ...)
-
Tái cấu trúc giúp Nhà Hoà Bình “hạ nhiệt” áp lực tài chính, triển vọng cải thiện từ 2026 -
Xanh hóa chuỗi giá trị - Nền tảng bền vững của Antesco trong ngành nông sản -
Hải quan Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo đà cho xuất nhập khẩu vượt mốc 6,5 tỷ USD -
Vingroup và Thủ đô Congo đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giao thông xanh -
Mua hơn 30 triệu cổ phiếu SEA, Công ty con của Novaland thành cổ đông lớn tại Seaprodex -
Vì sao Viettel tại Campuchia được gọi là "đại sứ đặc biệt" trên đất Chùa Tháp? -
Tỷ lệ nội địa hóa dệt may được cải thiện đáng kể
-
G-Group đồng hành cùng Hà Nội hiện thực hóa mục tiêu chính quyền số, công dân số -
Tasco chia sẻ định hướng chiến lược -
SeABank thông báo mời thầu -
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth


