-
Giám đốc Đào tạo Học viện Golf Jack Nicklaus: "Tôi mong được thấy nhiều golfer trẻ Việt Nam thi đấu trên đấu trường quốc tế"
-
Con trai thứ hai của bầu Hiển làm Chủ tịch Vietravel Airlines
-
Bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc FWD Việt Nam
-
Tổng giám đốc Takeda Việt Nam Benjamin Ping và triết lý kinh doanh từ cây tre Việt Nam
-
Bảo Hưng sản xuất những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất -
Thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo để hình thành lớp doanh nghiệp mới tiên phong
![]() |
Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành (COO) mạng xã hội Facebook |
Gần đây, vụ kiện liên quan đến đối xử phân biệt giới tính của Ellen Pao nhận được nhiều sự quan tâm và đồng cảm từ những phụ nữ làm công nghệ tại Thung lũng Silicon (Mỹ). Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin tài chính Bloomberg, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg đã nêu lên quan điểm của mình về vụ việc này. Bà cho biết bản thân trải qua nhiều chuyện tương tự với Pao và từng chia sẻ về trải nghiệm của người phụ nữ khi làm trong lĩnh vực toàn đàn ông trong cuốn sách Lean In.
“Với đàn ông, sự yêu mến và thành công tương ứng với nhau. Khi họ ngày càng thành công, ngày càng quyền lực, họ càng được yêu mến hơn. Với phụ nữ, thành công và sự yêu mến lại có tỉ lệ nghịch. Khi một người phụ nữ càng thành công, càng quyền lực, họ càng ít được yêu mến”.
Ellen Pao từng là đối tác tại hãng đầu tư mạo hiểm Kleiner Perkins. Cô vừa thua kiện ngày 27/3 sau khi bồi thẩm đoàn bác đơn khiếu nại về việc cô bị từ chối thăng chức và bị đuổi việc sau khi phàn nàn lên công ty.
Phụ nữ tiếp tục vắng bóng một cách kỳ lạ trong các vị trí cao cấp của doanh nghiệp. Dù họ đại diện cho một nửa lực lượng lao động của nước Mỹ, số phụ nữ làm quản lý cấp cao chỉ chiếm 22%. Càng lên cao, số liệu càng ảm đảm: Chỉ có 24 trong số 500 công ty có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường có Tổng Giám đốc là nữ, theo số liệu của CNN.
Dù không đạt kết quả như mong muốn, vụ kiện của Pao đã thu hút sự chú ý lớn tới ngành công nghệ lâu nay đầy rẫy sự phân biệt đối xử giới tính và các báo cáo quấy rối tình dục. Chẳng hạn, Facebook và Twitter đều đang đối mặt với các vụ kiện phân biệt đối xử từ các cựu nhân viên.
-
Doanh nhân Đặng Thanh Tùng, Giám đốc New World Travel: “Công việc cho tôi chạm vào cảm xúc mỗi ngày”
-
Phạm Sơn Lộc, Nhà sáng lập, Giám đốc công nghệ VierCycle: Nâng tầm trải nghiệm đạp xe vì lối sống xanh
-
Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng, Chủ tịch HĐQT Natrumax: “Giá trị của mỗi con người thể hiện ở nhân cách sống”
-
Giám đốc Đào tạo Học viện Golf Jack Nicklaus: "Tôi mong được thấy nhiều golfer trẻ Việt Nam thi đấu trên đấu trường quốc tế"
-
Doanh nhân Hà Công Xã: Chọn canh tác hữu cơ vì một nền nông nghiệp bền vững -
Con trai thứ hai của bầu Hiển làm Chủ tịch Vietravel Airlines -
Doanh nhân Lê Anh Tiến, CEO Công ty cổ phần Công nghệ Chatbot Việt Nam: Vượt thử thách, khẳng định vị thế với chatbot -
Bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc FWD Việt Nam -
Tổng giám đốc Takeda Việt Nam Benjamin Ping và triết lý kinh doanh từ cây tre Việt Nam -
Phạm Quang Huy, nhà sáng lập Công ty cổ phần Modun Corp: Kiên trì số hóa phòng tập thể thao -
Bảo Hưng sản xuất những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất
-
Thị trường tín dụng bứt tốc: Tín hiệu phục hồi mạnh mẽ trong ba tháng đầu năm 2025
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Chế biến chế tạo
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Tôn vinh những doanh nghiệp đón đầu tương lai tại châu Á - APEA chính thức mở đề cử 2025
-
Manufacturing Binh Duong 2025: Cơ hội kết nối, đón đầu công nghệ ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo
-
Vinmec được vinh danh là Hệ thống y tế của năm