-
Đẩy mạnh đàm phán, mở rộng thị trường xuất khẩu gạo -
Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn 2.600 tỷ đồng -
Áp lực kép về giá và cung ứng trong điều hành xăng dầu -
Giá xăng dầu tăng từ 23h ngày 19/3, xăng RON 95 tăng hơn 5.000 đồng, lên 30.690 đồng/lít -
Chặn đầu cơ, găm hàng, trục lợi chính sách trong kinh doanh xăng dầu -
Nửa đầu tháng 3/2026, Việt Nam nhập khẩu hơn 533.000 tấn xăng dầu các loại
Theo đó, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 1,84% so với tháng trước. Nhóm này là nhóm có quyền số cao nên ảnh hưởng rất nhiều đến chỉ số chung.
Giá gas đầu tháng 2 tăng, thêm vào đó là nhu cầu sửa chữa, trang trí lại nhà cửa để đón năm mới của người dân tăng cao nên một số dịch vụ sửa chữa nhà cửa tăng khiến cho nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,92% so với tháng trước; nhóm văn hóa, giải trí và du lịch cũng có chỉ số tăng cao 0,89% so với tháng trước.
Ngoài ra, giá một số mặt hàng trong tháng này, nhóm lương thực tăng 1,01% so với tháng trước, do giá gạo tăng vào dịp Tết nguyên đán, các chủng loại gạo được ưa chuộng như gạo tám Thái, nếp cái hoa vàng tăng.
Tháng này, nhóm thực phẩm tăng 2,25% so với tháng trước, do hầu hết các mặt hàng trong nhóm tăng giá như giá thịt lợn, thịt gia cầm, tôm cua cá và một số loại rau củ tăng.
![]() |
| Chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội tăng 0,89% trong tháng Tết |
Giá hàng tiêu dùng, một số loại khăn mặt, khăn quàng, bít tất và một số dịch vụ trong nhóm may mặc tăng khiến cho nhóm này tăng 0,16% so với tháng trước. Nhóm đồ dùng gia đình tăng 0,62% so với tháng trước là do trong nhóm tăng một số mặt hàng như bát đĩa, lọ hoa, giấy ăn, dịch vụ giúp việc theo giờ cũng tăng.
Nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng có chỉ số tăng 0,92% so tháng trước, do giá gas trong nước tăng. Theo lý giải của các nhà kinh doanh gas, giá gas trong nước tăng là do giá gas thế giới tháng 2/2019 ở mức 455 USD/tấn tăng 30 USD/tấn so tháng 1/2019. Thêm vào đó, chi phí sản xuất và đầu tư tăng thêm cũng là nguyên nhân khiến giá gas tăng, bên cạnh đó vào dịp cuối năm nhu cầu sửa chữa, sơn lại tường nhà để chuẩn bị đón năm mới của người dân tăng nên một số dịch vụ sửa chữa nhà tăng.
Giá xăng dầu trong nước trong tháng ổn định tuy nhiên tính theo giá bình quân thì vẫn giảm nên chỉ số nhóm xăng dầu diezen giảm giảm 0,13% so với tháng trước, làm cho nhóm giao thông giảm 0,03% so với tháng trước. Hiện giá xăng E5 có giá là 16.270đ/lít, xăng A95 có giá là 17.750đ/lít. Giá dầu diezen 0.05S hiện có giá là 14.900đ/lít.
Cũng trong tháng này giá vàng và USD cùng chiều nhau. Giá vàng tăng trở lại với mức tăng 1,62% so tháng trước. Giá vàng 99.99 bán ra trên thị trường tư nhân phổ biến ở mức 3.700 nghìn đồng/chỉ. Giá USD của các ngân hàng tháng này tăng nhẹ 0,08% so với tháng trước. Giá USD bán ra của Ngân hàng ngoại thương có giá bình quân là 23.247 đ/USD.
-
Xuất khẩu nửa đầu tháng 3 đạt 20,3 tỷ USD, 4 nhóm hàng trên 1 tỷ USD -
Chuỗi cung ứng biến động, hệ thống bán lẻ “gồng mình” giữ giá -
Xuống tiền MPV Toyota tháng 3: Cơ hội tối ưu chi phí -
V-Green xây dựng 99 “siêu trạm sạc” trên toàn quốc -
Nhiều nâng cấp trên CR-V động cơ xăng -
Lazada khởi động “Siêu sale sinh nhật”: Bùng nổ deal hời, thỏa sức mua sắm toàn cầu -
Thủ tướng: Không để thiếu xăng dầu, tính phương án dùng ngân sách bình ổn giá
-
1
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh dự kiến khởi công ngày 12/4 -
2
Xuất khẩu nửa đầu tháng 3 đạt 20,3 tỷ USD, 4 nhóm hàng trên 1 tỷ USD -
3
TP.HCM xem xét đầu tư tuyến metro số 4 theo hình thức PPP loại hợp đồng BT -
4
TP.HCM yêu cầu hoàn tất trình, phê duyệt quy hoạch tổng thể trước ngày 30/11
-
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển”

