-
Hỗ trợ thanh khoản bằng giao dịch hoán đổi ngoại tệ, NHNN nói gì? -
Eximbank có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới -
Mặt bằng lãi suất cho vay trong năm 2026 sẽ thế nào? -
Ngân hàng Chính sách xã hội: Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách -
TPBank ưu tiên giảm lãi suất, đồng hành cùng người dân vùng lũ vượt khó -
Bẫy nợ tiêu dùng khi lãi vay vọt tăng mạnh
"Công nghệ tiền ảo vẫn tồn tại nhưng Bitcoin sẽ gặp khó khăn", Mark Karpeles, từng là Giám đốc điều hành của Mt.Gox - sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới một thời, chia sẻ trên Reddit.
![]() |
| Mark Karpeles. Ảnh: Japan Times |
Karpeles đưa ra nhận định trên khi chứng kiến sự sụt giảm về giá trị của Bitcoin trong năm 2017 và đầu 2018. Sau khi đạt đỉnh gần 20.000 USD mỗi đồng cuối năm ngoái, tiền ảo này nhanh chóng tuột dốc và hiện chỉ còn ở mức 6.600 USD.
Ông cũng không đánh giá cao tương lai đồng Ethereum - đối thủ của Bitcoin. Tuy nhiên, ông tin công nghệ blockchain vẫn rất hữu ích trong nhiều lĩnh vực, như quản lý chuỗi cung ứng hay cắt giảm chi phí giao dịch chuyển tiền quốc tế.
Có trụ sở tại Nhật Bản, Mt.Gox từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, công ty bị phá sản sau khi tin tặc đánh cắp một lượng lớn tiền ảo vào năm 2014. Karpeles bị bắt cảnh sát bắt giữ và ngồi tù từ 2015, trước khi được trả tự do vào tháng 7/2016 nhưng phải ở lại Nhật Bản.
Karpeles tuyên bố hiện ông không còn giữ đồng Bitcoin nào. Tuy nhiên, ông có thể nhận được một tỷ USD sau khi quỹ ủy thác xử lý vụ phá sản của Mt.Gox bán phần Bitcoin còn lại để trả lại tiền cho các nhà đầu tư (Karpeles cũng là một cổ đông). Dù vậy, ông muốn 24.000 người từng bỏ tiền vào sàn giao dịch sẽ được bồi thường đầy đủ và tuyên bố không cần đến số tiền trên.
-
TPBank ưu tiên giảm lãi suất, đồng hành cùng người dân vùng lũ vượt khó -
Bẫy nợ tiêu dùng khi lãi vay vọt tăng mạnh -
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho HDBank chia cổ tức và cổ phiếu thưởng tổng cộng 30% -
Techcombank - Nghệ thuật chuyển đổi là xây dựng một ngân hàng không ngừng đổi mới -
Thanh toán qua mã QR giữa Việt Nam và Trung Quốc chính thức hoàn thành, sẵn sàng cung cấp ra thị trường -
Techcombank ba năm liên tiếp là “Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam” do The Digital Banker bình chọn -
Có thể thanh toán bằng mã QR của ngân hàng Việt tại Trung Quốc từ quý I/2026
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

