-
Việt Nam chủ động hợp tác, củng cố vai trò trong chuỗi thương mại toàn cầu -
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ hai nước
-
Đà Nẵng ra “hạn chót” GPMB dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E -
Huế kéo dài vốn đầu tư công, lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất -
ASEAN và Trung Quốc bàn thúc đẩy COC, tăng hợp tác khu vực -
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị
| Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đón cựu Thủ tướng Anh Tony Blair vào tháng 3/2015 |
Theo nguồn tin riêng của Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair sẽ thực hiện chuyến viếng thăm Việt Nam với tư cách là Chủ tịch Văn phòng Tony Blair (Tony Blair Associates) vào cuối tháng 8/2015.
Đây là lần thứ hai trong năm 2015, ngài Tony Blair quay trở lại Việt Nam (lần gần nhất là đầu tháng 3/2015) nhằm triển khai các dự án hỗ trợ của Tony Blair Associates với Chính phủ và một số đối tác tại Việt Nam.
Tony Blair Asscociates đang trong quá trình đàm phán với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) để thống nhất các hạng mục trong dự án của tổ chức này hỗ trợ VEC cổ phần hóa.
Hiện Bộ GTVT đang đề nghị Tony Blair Associates giúp đỡ tìm kiếm các đối tác tiềm năng để nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc, các sân bay cũng như các dự án hạ tầng giao thông vận tải; tư vấn cách thức quản lý và tiến hành cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước.
Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 3/2015, cựu Thủ tướng Anh đặc biệt quan tâm tới các dự án hạ tầng theo hình thức hợp tác công tư (PPP) ở Việt Nam. Ông Tony Blair khuyến nghị lãnh đạo Bộ GTVT nên chọn một dự án đường cao tốc cụ thể để triển khai theo hình thức công tư nhằm rút kinh nghiệm trong việc kêu gọi vốn cho các dự án tiềm năng. Văn phòng Tony Blair sẽ đưa các nhà đầu tư lớn tham gia các dự án tại Việt Nam và giới thiệu các tập đoàn lớn làm đối tác chiến lược trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa của Việt Nam.
Được biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2007, cựu Thủ tướng Anh thành lập Công ty Tony Blair Associates chuyên thực hiện các tư vấn về cải cách cho chính phủ các nước. Ông đến Việt Nam lần đầu tiên năm 2012 và liên tiếp thực hiện các cuộc công du tiếp theo, gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các Bộ ngành để bàn về kế hoạch hợp tác.
-
Việt Nam chủ động hợp tác, củng cố vai trò trong chuỗi thương mại toàn cầu -
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ hai nước
-
Đà Nẵng ra “hạn chót” GPMB dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E -
Huế kéo dài vốn đầu tư công, lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất
-
ASEAN và Trung Quốc bàn thúc đẩy COC, tăng hợp tác khu vực -
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị -
Huy động cao các nguồn điện đắt tiền để ứng phó nắng nóng từ 23/5 đến 31/5/2026 -
Phân công Lãnh đạo Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% -
Việt Nam quan ngại trước cáo buộc của Hoa Kỳ với nguyên lãnh đạo Cuba Raúl Castro -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Amazon mở rộng đầu tư công nghệ -
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải tạo được không gian phát triển mới
-
Samsung tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh cho các nhà máy ở Việt Nam -
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus
