-
Công nghệ là chìa khóa để nâng tầm cảnh báo thiên tai -
Vingroup tuyển 25.000 nhân sự cho các dự án hạ tầng do SGC triển khai -
Nhiều khoản trợ cấp dự kiến tăng theo lương cơ sở từ 1/7/2026 -
Triển khai các giải pháp đảm bảo giao thông thông suốt trên cao tốc huyết mạch phía Nam -
Các trường đại học khối ngành sức khỏe công bố phương án tuyển sinh năm 2026 -
Bộ Nội vụ đề xuất 4 mức kỷ luật đối với viên chức vi phạm
![]() |
| Lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng tìm kiếm du khách người Belarus bị nạn dưới chân thác Pongour. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN) |
Du khách được xác định danh tính là Bandarenka Viktar, 26 tuổi, giới tính nam, quốc tịch Belarus. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S trực tiếp chỉ đạo cuộc tìm kiếm.
Xác định nạn nhân bị mất tích dưới một hố nước sâu, tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng cứu hộ đến 50 người và nạn nhận được thợ lặn tìm thấy dưới đáy hồ nước sâu 7m.
Ông Vi Văn Hạnh – Phó Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Đất Nam, đơn vị quản lý, kinh doanh Khu du lịch Thác Pongour cho biết, vào chiều 28/2, du khách người Belarus này đi bộ vào thác, để balô trên bờ rồi đi bộ vào vực có hố nước sâu, lạnh để xuống tắm. Khi vừa xuống nước thì du khách này trượt chân xuống khu vực nước sâu. Lúc sau, thấy người đàn ông nước ngoài có dấu hiệu đuối nước, một nhóm du khách đến từ tỉnh Đồng Nai đi dã ngoại nhảy xuống cứu nhưng không kịp.
Cũng theo ông Vi Văn Hạnh, vị khách xấu số nói trên đi xe máy cùng một nhóm người bản địa đến cổng khu du lịch. Sau đó một mình đi bộ vào bên trong, không mua vé vào cổng nhưng vẫn cố vào tham quan. Đặc biệt, khi vào khu du lịch này, anh Bandarenka Viktar có dấu hiệu say rượu.
Ngay sau khi các du khách báo có người bị chìm dưới hồ nước sâu, Ban quản lý Khu du lịch Thác Pongour phối hợp cùng chính quyền địa phương tìm kiếm. Tuy nhiên, do hồ nước sâu, vách đá dựng đứng, hiểm trở và thời tiết cũng như nước dưới hồ rất lạnh nên đến trưa nay, thi thể du khách này mới được tìm thấy.
Ông Vi Văn Hạnh, nói: Khu du lịch Thác Pongour (còn gọi là thác Bảy tầng) là du lịch cảnh quan chứ không phải là du lịch mạo hiểm nên việc công ty không trang bị các thiết bị bơi lội. Du khách Bandarenka Viktar tự ý vào mà không theo sự chỉ dẫn nào.
Khu du lịch thác Pongour nằm trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cách thành phố Đà Lạt khoảng 50km về phía Nam. Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy Tầng, ngọn thác từ trên cao 40m đổ qua những vách đá có 7 tầng.
Sau khi hoàn tất công tác cứu hộ, tỉnh Lâm Đồng sẽ bàn giao thi thể nạn nhân cho lãnh sự quán Belarus tại thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp trong công tác điều tra./.
-
Triển khai các giải pháp đảm bảo giao thông thông suốt trên cao tốc huyết mạch phía Nam -
Các trường đại học khối ngành sức khỏe công bố phương án tuyển sinh năm 2026 -
Bộ Nội vụ đề xuất 4 mức kỷ luật đối với viên chức vi phạm -
Cử tri TP.HCM gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu trong ngày bầu cử -
Lần đầu tiên diễn ra chương trình cà phê báo chí - doanh nghiệp tại Cần Thơ -
[Ảnh] Không khí chuẩn bị cho ngày hội bầu cử tại TP.HCM -
Hà Nội dự kiến dùng AI và bản đồ số trong phân tuyến tuyển sinh đầu cấp
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu -
Xuân Yêu Thương 2026 - Viết tiếp câu chuyện nhân văn

