Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 02:54:21
Đà Nẵng cho "cá bống"... "ăn” rác thải nhựa
Hà Minh - 13/05/2019 17:25
 
Một cá thể cá bống cực lớn xuất hiện tại bãi biển Đà Nẵng mang tên “Bống-Goby” với nhiệm vụ: “ăn” rác và đặc biệt là rác thải nhựa đang gây sự tò mò, thích thú của du khách và người dân.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng nhóm tình nguyện viên vừa cho ra mắt mô hình mang tên “Bống- Goby” ăn rác thải nhựa ở bãi biển đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.

Cá Bống được cấu tạo từ tre nứa, lá dừa nước và các loại rác tái chế. Theo bà Sarah Field – Trưởng nhóm thực hiện Dự án “Bống”: “Bống là loài cá rất quen thuộc và cũng rất quan trọng trong đời sống và văn hóa dân gian của người Việt từ nhiều đời nay, đặc biệt là rất gần gũi với trẻ nhỏ, nên chọn hình ảnh cá bống để mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng. Hãy cho Bống rác thải nhựa chứ không phải đại dương. Đó là thông điệp của chúng tôi”.

Mô hình cá bống
Mô hình cá bống "ăn" rác thải nhựa tại bãi biển Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm

Để thực hiện dự án này, nhóm tình nguyện đã mất khoảng 2 tháng với chi phí khoảng 7 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Đây được xem là ý tưởng mới nhất của được ngành du lịch địa phương và những tình nguyện viên yêu biển thực hiện nhằm kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường.

“Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn không đầu tư khu phi thuế quan tại dự án Golden Hill Đà Nẵng
Mới đây, Công ty IPPG của “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn đã chính thức thông báo việc chấm dứt đàm phán hợp tác đầu tư khu phi thuế...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư