Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Đà Nẵng: Cho phép các dự án trọng điểm thi công trở lại
Minh Hằng - 18/08/2020 22:00
 
Sau hơn nửa tháng dừng thi công theo chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng để phòng chống dịch Covid-19, nhiều dự án trọng điểm tại Đà Nẵng đã thi công trở lại.

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND thành phố Đà Nẵng đã truyền đạt ý kiến của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố đến các UBND các quận, huyện về việc phối hợp với các chủ đầu tư về quyết định cho thi công trở lại một số công trình trọng điểm để bảo đảm tiến độ nhưng vẫn đảm bảo quy trình phòng chống dịch Covid-19.

Dự án Mikazuki Spa & Hotel tại quận Liên Chiểu
Dự án Mikazuki Spa & Hotel tại quận Liên Chiểu là dự án khép kín được thi công trở lại

Trong số các dự án được thi công trở lại có dự án Mikazuki Spa & Hotel tại quận Liên Chiểu. Đây là công trình động lực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư của thành phố. Theo tiến độ, công trình đang hoàn thiện giai đoạn 1 với nhiều hạng mục đang thi công dở dang nhưng phải hoàn thiện và bàn giao trong tháng 9/2020: khối khách sạn, nhà dịch vụ Higaeri, khu vui chơi, biển nhân tạo, cảnh quan suối nước nóng và núi...

Để dự án tái thi công, UBND quận Liên Chiểu đã yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu phối hợp lập phương án thi công bảo đảm phòng, chống Covid-19. Đồng thời, lãnh đạo quận phối hợp với ngành y tế đã đến công trình kiểm tra, làm việc với chủ đầu tư, nhà thầu về công tác thi công cũng như công tác phòng, chống dịch đối với 450 công nhân ngoại tỉnh và chuyên gia làm việc tại đây.

 “Đây là công trình khép kín, tách biệt với khu dân cư bên ngoài, công nhân, chuyên gia ở lại bên trong khuôn viên dự án và thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, như: nghiêm túc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, làm việc cách nhau tối thiểu 2m, bữa ăn được cấp phát riêng biệt nên lãnh đạo quận đã quyết định cho dự án được thi công trở lại kể từ ngày 17/8”.

Bên cạnh dự án Mikazuki Spa & Hotel, UBND quận Liên Chiểu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch và cho phép thi công trở lại kể từ ngày 17/8 đối với dự án Tuyến cống thu gom nước thải dọc kênh Đa Cô; dự án Cải thiện hạ tầng giao thông, dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng và dự án Đường vành đai phía tây 2.

Tại quận Sơn Trà, công trình Cải thiện môi trường nước nước phía đông cũng được thi công trở lại. Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng Lê Văn Lâm cho biết, bên cạnh công trình Cải thiện môi trường nước phía đông, đơn vị đã được các quận, huyện cho phép thi công trở lại công trình đường vành đai phía tây, đường ĐT601, đường ven sông Tiên Sơn - Túy Loan… “Đơn vị yêu cầu các nhà thầu tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình thi công trở lại”- ông Lâm cho biết.

Tại huyện Hòa Vang, cùng với việc cho phép thi công trở lại các công trình đường ĐH2, đường vành đai phía tây, Nhà máy nước Hòa Liên, các công trình trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng... UBND huyện yêu cầu các nhà thầu phải có phương án phòng, chống Covid-19 trong quá trình thi công cùng các biện pháp như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt... theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ;  chủ đầu tư, ban điều hành dự án phải kiểm tra và có ý kiến bằng văn bản, đề xuất với huyện cho phép thi công trở lại.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư