Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2024,
Đà Nẵng: Đã hoàn tất bệnh viện dã chiến tại Hòa Vang để tiếp nhận bệnh nhân
Việt Hương - 01/08/2020 18:11
 
Ngày 1/8, bệnh viện dã chiến quy mô 200 giường được Đà Nẵng thành lập tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho hay, hiện công tác thu dọn và sẵn sàng thiết bị, công cụ điều trị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho công tác thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi..
Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi..

Bệnh viện dã chiến nói trên có quy mô 200 giường, được thiết lập nhằm cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm đã được Sở Y tế thành phố phê duyệt. Cơ cấu, tổ chức, hoạt động các phân khu bên trong bệnh viện dã chiến được thực hiện theo Quyết định số 1942 của Bộ Y tế về việc ban hành “Mô hình tổ chức, hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19”. Bác sĩ Vĩnh cho biết.

Trước đó, trong đêm 31/7 đến sáng sớm ngày 1/8, các cán bộ, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã dồn toàn lực, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đón bệnh nhân mắc Covid-19 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển đến.

Theo bác sĩ Vĩnh, bên cạnh việc chuẩn bị giường bệnh phục vụ bệnh nhân Covid-19 thì 200 nhân viên y tế, bác sĩ cũng sẽ được cách ly và làm việc ngay tại bệnh viện dã chiến. Với sự hỗ trợ về mặt nhân lực từ đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đến tăng cường. Rất nhiều chuyên gia đã vào làm việc trực tiếp, khảo sát và đồng hành cùng đơn vị”, bác sĩ Vĩnh cho hay.

Được biết, ngay khi biết thông tin Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ rất nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm để hỗ trợ các bệnh nhân, bác sĩ, lực lượng chức năng. Từ các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau đến đồ gia dụng như nồi niêu, bát đũa, giường quạt... đều được ủng hộ, góp phần vào công tác phòng, chống dịch.

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi... Ngay sau khi triển khai Bệnh viện dã chiến, toàn bộ khu vực phía trong đã được phong tỏa, lực lượng chức năng canh gác nghiêm ngặt.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư