-
Đề xuất dự án đô thị sinh thái thông minh tầm khu vực châu Á tại Khánh Hòa -
Quảng Trị bàn phương án gỡ “điểm nghẽn” tại các điểm đấu nối vào Quốc lộ -
Thêm gia tốc cho mũi đột phá phát triển hạ tầng -
Xác định lộ trình đầu tư hợp lý theo giai đoạn, bảo đảm hiệu quả Cảng hàng không Ninh Bình -
Capella Land khởi công dự án Khu công nghiệp Cam Liên 450 ha tại Quảng Trị -
KBC phát triển điện gió
Đà Nẵng mong muốn có thêm nhiều nhà đầu tư đến từ Singapore, liên bang Nga… Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đặt kỳ vọng tại cuộc tiếp xúc, chào xã giao của các Đại sứ nước ngoài với lãnh đạo chủ chốt của Thành phố.
Cụ thể, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, ông cho rằng giữa Singapore và Đà Nẵng có nhiều điểm chung ở sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, nhất là Khu Công nghệ thông tin, Khu Công nghệ cao, nguồn nhân lực chất lượng cao và vai trò của các cấp lãnh đạo đối với sự phát triển của địa phương.
![]() |
| Đà Nẵng mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore đến tìm hiểu, đầu tư tại Đà Nẵng. |
Đại sứ Jaya Ratnam bày tỏ ấn tượng với cảnh quan và con người Đà Nẵng, bày tỏ mong muốn thời gian đến hai bên tiếp tục có sự hợp tác mạnh mẽ khi Singapore và Việt Nam đang hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1/8/1973 – 1/8/2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (9/2013 – 9/2023).
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết Singapore là đối tác thu hút đầu tư quan trọng của Thành phố. Hiện Đà Nẵng có 31 dự án FDI của Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 838,6 triệu USD, xếp thứ 2 trong danh sách hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm khoảng 22% tổng vốn đầu tư đăng ký đầu tư tại Thành phố.
Đặc biệt, Đà Nẵng hiện có 20 doanh nghiệp có quan hệ thương mại thường xuyên với Singapore. “Dựa trên sự tương đồng, Singapore là hình mẫu để thành phố Đà Nẵng học hỏi, xây dựng và phát triển, nhất là vừa qua, với sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn Singapore, Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Chính phủ phê duyệt và đang được thành phố tích cực triển khai”, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay.
Ông cũng kỳ vọng, với kết quả kinh doanh tốt đẹp của các doanh nghiệp Singapore tại Đà Nẵng, thời gian đến sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Singapore đến với Thành phố.
Cùng ngày, nhân dịp nhận công tác tại Đà Nẵng, bà Mizonova Maria Georgievna, tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng đến chào xã giao lãnh đạo chủ chốt Thành phố này.
![]() |
| Bà Mizonova Maria Georgievna, tân Tổng lãnh sự Liên bang Nga có những hoạt động tích cực hơn nữa trong việc kết nối, giới thiệu đối tác Liên bang Nga đến Đà Nẵng tìm hiểu, hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như: kinh tế, du lịch, giáo dục,… |
Đà Nẵng hiện có quan hệ kết nghĩa với 3 địa phương của Liên bang Nga và có 4 dự án đầu tư FDI của Liên bang Nga tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư gần 6,1 triệu USD. Tuy nhiên, kết quả hợp tác, đầu tư vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của hai bên.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng mong muốn trên cương vị của mình, bà Mizonova Maria Georgievna có những hoạt động quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác của Liên bang Nga.
Bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ công tác của mình, bà Mizonova Maria Georgievna có những hoạt động tích cực hơn nữa trong việc kết nối, giới thiệu đối tác Liên bang Nga đến Đà Nẵng tìm hiểu, hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như: kinh tế, du lịch, giáo dục,…
Bên cạnh đó, hỗ trợ Thành phố trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến người dân và du khách Liên bang Nga, kết nối đưa các đoàn du khách Liên bang Nga đến Đà Nẵng.
Tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng Mizonova Maria Georgievna cho biết, 2022 là năm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác với chính quyền Đà Nẵng trong thời gian tới để xúc tiến các hoạt động hợp tác, đầu tư kinh tế giữa các doanh nghiệp Liên bang Nga với Đà Nẵng.
-
KBC phát triển điện gió -
Thêm động lực cho tăng trưởng hai con số ở phía Nam -
Quảng Trị chốt tiến độ giải phóng mặt bằng Khu bến cảng Mỹ Thủy -
Giải bài toán nguồn lực cho tăng trưởng 2 con số năm 2026 -
Công bố đưa ga Tam Thành trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM vào hoạt động -
Đưa 4 dự án sử dụng khí Lô B - Ô Môn vào vận hành đúng quy hoạch -
Soi tiến độ Dự án Xây dựng Tổ hợp Công nghiệp đường sắt vốn 17.286 tỷ đồng
-
1
Xác định lộ trình đầu tư hợp lý theo giai đoạn, bảo đảm hiệu quả Cảng hàng không Ninh Bình -
2
Giải bài toán nguồn lực cho tăng trưởng 2 con số năm 2026 -
3
Khối FDI dẫn đầu về mặt bằng lương và thưởng Tết -
4
Giữ nguyên mô hình chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai -
5
Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước
-
Đồng hành cùng Việt Nam trên lộ trình Net Zero: Hành trình phát triển bền vững của Carlsberg Việt Nam năm 2025 -
ACB ra mắt chương trình “Mã đáo phát tài”, mang cơ hội trúng vàng dịp Tết 2026 -
Toàn cảnh BĐS Phú Thọ 2025, cơ hội nào cho năm 2026? -
Nafoods và FPT ký kết hợp tác chiến lược chuyển đổi số toàn diện, khởi động SAP ERP -
VPBank ra mắt thẻ tín dụng cho “tín đồ” Shopee: Hoàn xu đến 12%, miễn lãi 55 ngày -
M Village ra mắt thương hiệu khách sạn Savvy-hiện thực đa dạng hóa hệ sinh thái lưu trú


