Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 03 năm 2023, 05:00:11
Đà Nẵng mong muốn có thêm nhiều nhà đầu tư đến từ Singapore, Liên bang Nga
Việt Hương - 21/07/2022 15:21
 
Lãnh đạo chủ chốt TP. Đà Nẵng vừa có cuộc tiếp Đại sứ Singapore, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam về vai trò cầu nối với các doanh nghiệp FDI đến với Đà Nẵng.

Đà Nẵng mong muốn có thêm nhiều nhà đầu tư đến từ Singapore, liên bang Nga… Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đặt kỳ vọng tại cuộc tiếp xúc, chào xã giao của các Đại sứ nước ngoài với lãnh đạo chủ chốt của Thành phố.

Cụ thể, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, ông cho rằng giữa Singapore và Đà Nẵng có nhiều điểm chung ở sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, nhất là Khu Công nghệ thông tin, Khu Công nghệ cao, nguồn nhân lực chất lượng cao và vai trò của các cấp lãnh đạo đối với sự phát triển của địa phương.

Đà Nẵng mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore đến tìm hiểu, đầu tư tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore đến tìm hiểu, đầu tư tại Đà Nẵng.

Đại sứ Jaya Ratnam bày tỏ ấn tượng với cảnh quan và con người Đà Nẵng, bày tỏ mong muốn thời gian đến hai bên tiếp tục có sự hợp tác mạnh mẽ khi Singapore và Việt Nam đang hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1/8/1973 – 1/8/2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (9/2013 – 9/2023).

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết Singapore là đối tác thu hút đầu tư quan trọng của Thành phố. Hiện Đà Nẵng có 31 dự án FDI của Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 838,6 triệu USD, xếp thứ 2 trong danh sách hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm khoảng 22% tổng vốn đầu tư đăng ký đầu tư tại Thành phố.

Đặc biệt, Đà Nẵng hiện có 20 doanh nghiệp có quan hệ thương mại thường xuyên với Singapore. “Dựa trên sự tương đồng, Singapore là hình mẫu để thành phố Đà Nẵng học hỏi, xây dựng và phát triển, nhất là vừa qua, với sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn Singapore, Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Chính phủ phê duyệt và đang được thành phố tích cực triển khai”, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay. 

Ông cũng kỳ vọng, với kết quả kinh doanh tốt đẹp của các doanh nghiệp Singapore tại Đà Nẵng, thời gian đến sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Singapore đến với Thành phố.

Cùng ngày, nhân dịp nhận công tác tại Đà Nẵng, bà Mizonova Maria Georgievna, tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng đến chào xã giao lãnh đạo chủ chốt Thành phố này.

bà Mizonova Maria Georgievna có những hoạt động tích cực hơn nữa trong việc kết nối, giới thiệu đối tác Liên bang Nga đến Đà Nẵng tìm hiểu, hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như: kinh tế, du lịch, giáo dục,…
Bà Mizonova Maria Georgievna, tân Tổng lãnh sự Liên bang Nga có những hoạt động tích cực hơn nữa trong việc kết nối, giới thiệu đối tác Liên bang Nga đến Đà Nẵng tìm hiểu, hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như: kinh tế, du lịch, giáo dục,…

Đà Nẵng hiện có quan hệ kết nghĩa với 3 địa phương của Liên bang Nga và có 4 dự án đầu tư FDI của Liên bang Nga tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư gần 6,1 triệu USD. Tuy nhiên, kết quả hợp tác, đầu tư vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của hai bên. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng mong muốn trên cương vị của mình, bà Mizonova Maria Georgievna có những hoạt động quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác của Liên bang Nga.

Bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ công tác của mình, bà Mizonova Maria Georgievna có những hoạt động tích cực hơn nữa trong việc kết nối, giới thiệu đối tác Liên bang Nga đến Đà Nẵng tìm hiểu, hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như: kinh tế, du lịch, giáo dục,…

Bên cạnh đó, hỗ trợ Thành phố trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến người dân và du khách Liên bang Nga, kết nối đưa các đoàn du khách Liên bang Nga đến Đà Nẵng. 

Tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng Mizonova Maria Georgievna cho biết, 2022 là năm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác với chính quyền Đà Nẵng trong thời gian tới để xúc tiến các hoạt động hợp tác, đầu tư kinh tế giữa các doanh nghiệp Liên bang Nga với Đà Nẵng.

Đại nhạc hội EDM Take me to the Sun sẽ khuấy đảo Hạ Long, Sầm Sơn, Đà Nẵng
Chuỗi đại nhạc hội EDM Take me to the Sun (Sống như ánh mặt trời) do Sun Group tài trợ sẽ diễn ra tại Hạ Long, Đà Nẵng, Sầm Sơn, từ tháng 7 - 9/2022.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư