Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 04 năm 2021, 22:04:42
Đà Nẵng rút ngắn thời gian thẩm định hồ sơ chủ trương đầu tư xuống còn 5 ngày
Hoàng Anh - 25/02/2021 15:57
 
Thành phố Đà Nẵng sẽ rút ngắn thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án từ 15 ngày còn 5 đến 7 ngày làm việc.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 25/2, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố đã có văn bản thống nhất rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư đối với các dự án có nguồn vốn ngoài ngân sách.

Theo quyết định này, về việc tiếp nhận hồ sơ, trình tự thực hiện các thủ tục, UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương cho phép tiếp nhận, xử lý hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với các thủ tục có liên quan khác như thẩm định điều kiện giao đất/ cho thuê đất/ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, cập nhật thông tin tại quyết định quy hoạch...; UBND thành phố phê duyệt chấp thuận chủ trương cho dự án sau khi Nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục về đất đai, quy hoạch, hoàn thiện việc đánh giá môi trường sơ bộ. Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận hồ sơ lấy ý kiến thẩm tra, thẩm định theo quy định, hướng dẫn Nhà đầu tư bổ sung các thành phần còn thiếu trong quá trình thẩm tra, thẩm định dự án.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng trao đổi với nhà đầu tư.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng trao đổi với nhà đầu tư.

Về việc thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư, thành phố Đà Nẵng giao các Sở ngành liên quan rút ngắn thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án từ 15 ngày còn 5 đến 7 ngày làm việc. Đối với các trường hợp dự án phức tạp, tồn tại nhiều vướng mắc, đề nghị thực hiện nghiêm theo thời gian quy định của Luật đầu tư năm 2020.

Ngoài ra, để nhanh chóng giải quyết những vướng mắc về đất đai, quy hoạch và triển khai dự án đầu tư, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có quyết định thành lập 2 tổ công tác liên ngành. 

Một là Tổ công tác liên ngành để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề có liên quan khác đối với các dự án, khu đất trên địa bàn thành phố, do ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm tổ trưởng. Nhiệm vụ của Tổ là đề xuất hướng giải quyết thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố Đà Nẵng và thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành một cách cụ thể nhằm tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề có liên quan khác đối với các trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố. Phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, kết luận, kiến nghị; tham mưu, báo cáo và đề xuất UBND thành phố xem xét, quyết định.

Thành phố Đà Nẵng rất nỗ lực thúc đẩy triển khai các Dự án trên địa bàn.
Thành phố Đà Nẵng rất nỗ lực thúc đẩy triển khai các dự án trên địa bàn.

Tổ công tác liên ngành thứ 2 là Tổ công tác tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng, do Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực làm tổ trưởng. Nhiệm vụ của Tổ là đề xuất hướng giải quyết của UBND thành phố Đà Nẵng và thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành một cách cụ thể nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai của các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhiều dự án lớn
Thành phố Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án, trong đó có 3 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao với tổng vốn trên 280 triệu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư