Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch
Hoàng Anh - 18/03/2022 11:36
 
Thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án mở cửa chào đón khách du lịch; 9 hãng hàng không quốc tế mở lại 10 đường bay trực tiếp tới Đà Nẵng.

Ngày 18/3, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã tổ chức triển khai Phương án tổ chức trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, với thông điệp “Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa, chào đón khách du lịch”, Phương án tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ chuẩn bị nguồn nhân lực và đảm bảo chất lượng dịch vụ; chuẩn bị sản phẩm mới; công tác đảm bảo an ninh - an toàn phục vụ khách và kế hoạch truyền thông, xúc tiến thị trường. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc đối với các dự án du lịch trọng điểm, động lực, nghiên cứu áp dụng một số cơ chế thí điểm để khai thác phát triển sản phẩm/dịch vụ mới, ưu tiên nguồn lực đầu tư công đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch trong ngắn hạn và dài hạn.

Thành phố Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng các phương án mở cửa du lịch.
Thành phố Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng các phương án mở cửa du lịch.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch thì các cơ sở kinh doanh du lịch sẽ triển khai phương án phòng chống dịch COVID-19 tại địa điểm kinh doanh và đối với các dịch vụ phục vụ khách, thực hiện đúng và nghiêm túc quy trình đón và phục vụ khách, quy trình xử lý sự cố y tế tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khi có trường hợp khách mắc COVID-19.

Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu bố trí khu vực riêng đảm bảo các điều kiện về y tế theo quy định để tiếp nhận điều trị F0 thể nhẹ. Cơ sở lưu trú phải xây dựng và triển khai phương án xử lý khi có trường hợp khách lưu trú mắc COVID-19. Ngoài ra, doanh nghiệp cần xây dựng các chính sách linh hoạt về hoàn/ hủy dịch vụ để hỗ trợ khách; công khai thông tin về các chính sách sử dụng dịch vụ, chính sách hoàn, hủy để khách được biết.

Khu du lịch Bà Nà Hills mở cửa trở lại từ ngày 18/3.
Khu du lịch Bà Nà Hills mở cửa trở lại từ ngày 18/3.

Theo bà Hạnh, Sở Du lịch liên kết Hiệp hội du lịch, các hội và các cơ sở đào tạo triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, tập trung tổ chức các khóa bồi dưỡng; kích hoạt lại các hoạt động đào tạo, trau dồi nghiệp vụ tại các doanh nghiệp; tập huấn phòng chống dịch COVID-19 … nhằm  đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch.

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cũng cho biết, đã xúc tiến mở lại nhiều chuyến bay quốc tế. Trong đó, hai chuyến bay từ Singapore và Bangkok, Thái Lan hạ cánh Đà Nẵng ngày 27/3/2022. Đến nay đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng, đến từ các quốc gia như Singapore Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Trong năm 2022, TP.Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19 với 31 đường bay quốc tế.

Đà Nẵng lập Tổ công tác xây dựng Đề án thành lập Khu phi thuế quan
Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Trần Phước Sơn sẽ làm tổ trưởng Tổ công tác xây dựng đề án thành lập Khu phi thuế quan.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư