Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Đà Nẵng sẽ sớm thi hành án đối với các dự án, khu đất lớn
Linh Đan - 01/07/2024 12:56
 
Đà Nẵng sẽ sớm thi hành án các dự án, khu đất lớn như Sân vận động Chi Lăng, khu đất số 209 Trường Chinh, Dự án Khu dân cư Đa Phước… để khơi thông các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội.
Đà Nẵng muốn giữ lại Sân vận động Chi Lăng.
Đà Nẵng muốn giữ lại Sân vận động Chi Lăng sau khi bản án liên quan đến dự án này được thi hành. Ảnh: Linh Đan

Cử tri phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng phản ánh, hiện nay có nhiều bản án của Tòa án phán quyết có liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan nhà nước nhưng vẫn chưa thi hành án được.

Cử tri kiến nghị, Thành phố Đà Nẵng đề nghị Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu có giải pháp để tổ chức thi hành dứt điểm các bản án này, nhằm tháo gỡ, khơi thông các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các dự án thuộc diện phải xử lý tại các bản  án đã tuyên.

Trả lời vấn đề này, UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, về việc tổ chức thi hành án, quản lý nhà nước về công tác thi hành án dân sự căn cứ quy định Luật Thi hành án dân sự thì cơ quan có thẩm quyền tổ chức thi hành án, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án trên địa bàn thành phố là Cục Thi hành án dân sự thành phố, theo quy định tại Điều 2, Điều 13, Điều 14 Luật Thi hành án dân sự.

Sở Tài nguyên và Môi trường với vai trò là cơ quan phối hợp công tác trong quá trình triển khai thực hiện thi hành các Bản án Tòa án nhân dân các cấp đã phối hợp với Cục Thi hành án dân sự thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan trong thời gian qua đã tổ chức thực hiện thi hành một số nội dung liên quan đến các bản án của Tòa án.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án.

Trong đó, cơ quan này đã đề xuất một số giải pháp để sớm tổ chức thi hành các bản án có liên quan đến các dự án, khu đất lớn, được cử tri quan tâm trên địa bàn thành phố (như Sân vận động Chi Lăng, khu đất số 209 Trường Chinh, Dự án Khu dân cư Đa Phước…). Sau khi được cơ quan có thẩm quyền xem xét, thông qua và triển khai thực hiện sẽ tạo điều kiện để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc thi hành án đối với các dự án, khu đất góp phần khơi thông các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Đà Nẵng tìm cách “chuộc” lại sân vận động Chi Lăng: Không đơn giản
Bước chạy đà để “chuộc” lại sân vận động Chi Lăng đã được TP. Đà Nẵng khởi động từ vài năm trước và mới đây lại tiếp tục...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư