Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 29 tháng 03 năm 2024,
Đà Nẵng thành lập 3 đoàn liên ngành giám sát đảm bảo ATTP dịp Tết
Việt Hương - 21/01/2021 21:42
 
Nhằm đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, TP.Đà Nẵng thành lập 3 Đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra 190 cơ sở thực phẩm trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết, triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, TP.Đà Nẵng thành lập 3 Đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra 190 cơ sở thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Kiểm soát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm
Kiểm soát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại Đà Nẵng

Theo đó, tại 190 cơ sở này, 3 đoàn thanh tra liên ngành thuộc tuyến thành phố sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các mặt hàng phục vụ lễ, Tết như: Kinh doanh thực phẩm tươi sống, sản xuất bò khô, mực khô, cơ sở sản xuất bánh, kẹo mứt, rượu bia các loại... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các tiệc chiêu đãi cuối năm.

Bên cạnh đó, thì tuyến quận, huyện, xã, phường theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng tiến hành thành lập các đoàn liên ngành, kiểm tra các cơ sở trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Yêu cầu đối với các đoàn thanh tra, kiểm tra là tổ chức thành phần đủ thẩm quyền, chuẩn bị sẵn các văn bản pháp luật liên quan, kết hợp lấy mẫu theo quy định.

Theo kế hoạch, trước ngày 5/2/2021, các đoàn thanh tra liên ngành, các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tuyến quận, huyện báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trước Tết Tân Sửu; trước ngày 20/2 báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Tân Sửu để Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng tổng hợp báo cáo UBND TP.Đà Nẵng và Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế).

“Đặc biệt, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021 với mục tiêu cụ thể là hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết”, ông Hải nhấn mạnh.

Nông sản Việt ghi điểm nhờ kiểm soát an toàn thực phẩm
Nhờ kiểm soát chặt an toàn thực phẩm ngay từ đầu vào và tổ chức sản xuất theo chuỗi, nhiều vấn đề nóng về an toàn thực phẩm đã dần hạ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư