-
Đồng loạt chặn mỹ phẩm, iPhone và hàng hiệu nghi giả ở biên giới phía Bắc -
Huế: Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở NN&MT quyết toán hồ sơ giả gói thầu truyền thông -
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước -
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ
Ngày 9/5, Sở Công thương TP Đà Năng cho biết vừa có văn bản yêu cầu tất cả những người làm việc, kinh doanh tại 4 chợ, siêu thị, trung tâm thương mại khẩn trương khai báo y tế online nhằm phục vụ công tác truy vết, điều tra dịch tễ khi cần thiết.
![]() |
| Từ kinh nghiệm ứng phó qua các đợt dịch trước, Ban quản lý các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng đã nhanh chóng kích hoạt các phương án phòng, chống Covid-19 theo chỉ đạo của thành phố. |
Theo đó, Sở Công thương yêu cầu toàn bộ công chức, viên chức, người lao động, người quản lý, các hộ tiểu thương, nhân viên kinh doanh, bảo vệ tại Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và 4 chợ trực thuộc gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu mối Hòa Cường khẩn trương khai báo y tế online qua ứng dụng Danang Smart City (mục khai báo), www.khaibaoyte.danang.gov.vn hoặc trên mục “Covid-19” của zalo - Tổng đài 1022.
Đồng thời, nghiên cứu chủ động triển khai thẻ vé QR-Code (ứng dụng eTicket-Đà Nẵng) kiểm soát vào/ra trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi (kiểm tra qua sử dụng điện thoại di động thông minh/máy tính bảng để quét mã QR-Code) để thay thế vé giấy trước đây.
Cũng trong ngày 9/5, ghi nhận tại nhiều chợ trên địa bàn thành phố như chợ Đống Đa, chợ Cồn, chợ Mới, chợ Cẩm Lệ… hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Từ kinh nghiệm ứng phó qua các đợt dịch trước, Ban quản lý các chợ trên địa bàn thành phố đã nhanh chóng kích hoạt các phương án phòng, chống Covid-19 theo chỉ đạo của thành phố. Với việc thực hiện đi chợ bằng phiếu, số người đến chợ đã giảm hẳn.
-
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

