Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 25 tháng 06 năm 2024,
Đà Nẵng xét nghiệm nhóm toàn cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm hành chính
Việt Hương - 09/05/2021 11:10
 
Sáng ngày 9/5, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công nhân viên chức, người lao động làm việc tại toà nhà Trung tâm hành chính.

Việc lấy mẫu xét nghiệm này để sàng lọc, phát hiện kịp thời ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt khi tại Trung tâm hành chính TP có một người thuộc diện F1, người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Lãnh đạo Sở là F1, Đà Nẵng xét nghiệm 1.400 người ở trung tâm hành chính
Lãnh đạo Sở là F1, Đà Nẵng xét nghiệm 1.400 người ở trung tâm hành chính

Theo ông Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng về việc xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm hành chính, chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng nhân viên và đề nghị Sở Y tế cử thêm nhân viên của Bệnh viện Ung bướu để tiến hành làm xét nghiệm.

Dự kiến, sáng nay tổ chức lấy mẫu xét nghiệm từ 1.300  đến 1.400 người với phương pháp xét nghiệm gộp mẫu 10 người/nhóm. Sau khi xét nghiệm về, khuyến cáo mọi người tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 5K, khai báo y tế, thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế và TP Đà Nẵng.

Do diễn biến các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng rất phức tạp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và cả hệ thống chính trị thành phố tập trung triển khai quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm vừa phòng, chống dịch có hiệu quả cao nhất, vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, an sinh xã hội, vừa tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Dự kiến, việc lấy mẫu 1.400 người sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay.
Dự kiến, việc lấy mẫu 1.400 người sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay.

Riêng tại Trung tâm hành chính thành phố, yêu cầu siết chặt cao độ việc phòng, chống dịch, với nguyên tắc 5K, kích hoạt toàn bộ hệ thống máy đo thân nhiệt tại cửa ra vào. Tất cả người dân đến liên hệ công tác, công việc buộc phải mang khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Các cơ quan, ban, ngành phải thiết lập chế độ làm việc mới để phòng, chống dịch. Một số sở, ngành duy trì 50% quân số làm việc tại cơ quan, đơn vị, còn lại làm việc trực tuyến, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Đà Nẵng, đến ngày 9/5 các địa phương đang thực hiện cách ly 497 F1, quản lý, theo dõi sức khỏe 1.670 F2. Mỗi ngày các cơ sở y tế và CDC Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm cho khoảng 6.100 người có nguy cơ và có các dấu hiệu nghi mắc COVID-19. Ngành y tế cũng phối hợp lấy hơn 6.600 mẫu xét nghiệm, qua đó phát hiện 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch diễn biến phức tạp, Đà Nẵng sẽ tổ chức vận động bầu cử trực tuyến
Ngày 7/5, Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành công văn về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến để vận động bầu cử.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư