
-
Tuần đầu vận hành chính quyền 2 cấp tại TP. Hải Phòng: Các thủ tục được giải quyết nhanh chóng
-
Việt Nam hợp tác lâu dài bảo đảm an ninh lương thực cho Malaysia
-
GDP 6 tháng năm 2025 tăng 7,52% - Mức tăng cao nhất của 6 tháng đầu năm trong giai đoạn 2011 - 2025
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng -
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%
Theo chỉ đạo, Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Công an TP, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan xây dựng phương án cụ thể để quản lý cho được các dịch vụ thức ăn đường phố.
Đồng thời, xây dựng phương án tổ chức bộ máy quản lý và nội dung hoạt động, phân công chức năng, nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, bảo đảm tránh chồng chéo, trong đó lưu ý các giải pháp về con người, trang thiết bị, chức năng kiểm nghiệm… để thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm, bảo đảm thực phẩm sạch đến bàn ăn cho người dân, trình UBND TP trước ngày 15/5.
![]() |
Thời gian vừa qua, Đà Nẵng phát hiện chất cấm trong một số thực phẩm như măng tươi, dưa cải muối. |
Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp Sở Công thương triển khai thực hiện các điểm bán rau sạch đảm bảo chất lượng cho người dân thành phố, lưu ý các chính sách hỗ trợ cho người trồng rau trong trường hợp mất mùa do thiên tai và các vấn đề liên quan… để duy trì và phát triển các điểm bán rau sạch, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trước ngày 15/5.
Đồng thời, làm việc với các doanh nghiệp để thống nhất xây dựng cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia vào kinh doanh, cung cấp chuỗi thực phẩm sạch cho địa bàn thành phố và hướng đến phát triển thành vùng cung cấp thực phẩm sạch cho địa bàn miền Trung.
Sở Công thương chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện và đơn vị chức năng liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức tổng kiểm tra, đánh giá toàn bộ các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; yêu cầu kiểm tra liên tục không theo pha đợt, xử lý nghiêm các trường họp vi phạm và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như thông báo kết quả kiểm tra cho UBND các quận, huyện, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trong tháng 5/2016.
Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các chợ và siêu thị, có biện pháp xử lý nhanh và quy định rõ trách nhiệm của BQL các chợ, chủ siêu thị trong trường hợp phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm.
-
Việt Nam hợp tác lâu dài bảo đảm an ninh lương thực cho Malaysia
-
GDP 6 tháng năm 2025 tăng 7,52% - Mức tăng cao nhất của 6 tháng đầu năm trong giai đoạn 2011 - 2025
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Brazil khẳng định sẵn sàng nhập khẩu nhiều hơn thủy hải sản, gạo của Việt Nam
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng -
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27% -
TP. Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt thuộc 3 Ban Quản lý dự án mới -
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025: Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác của BRICS -
Chính thức: GDP 6 tháng tăng trưởng 7,52%, bám sát kịch bản kinh tế 2025 -
Quảng Trị nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống chính quyền 2 cấp được thông suốt -
TP. Hải Phòng tăng trưởng đạt 11,2% trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower