Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Đà Nẵng yêu cầu Trường St.Nicholas phải chấm dứt hoạt động, công bố trên địa bàn không có trường quốc tế
Hoàng Anh - 19/09/2019 14:18
 
UBND TP. Đà Nẵng vừa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường, vì việc hình thành trường này “không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp”. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng khẳng định trên địa bàn thành phố không có trường quốc tế.

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng vừa giao Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại công trình ở số 458 Nguyễn Hữu Thọ. Đồng thời, xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới bảo đảm đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng hiện hành…

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận Cẩm Lệ  báo cáo và đề xuất  cho lãnh đạo thành phố xem xét, quyết định trong tháng 9/2019. 

Trường St.Nicholas phải chấm dứt hoạt động vì thành lập không đúng quy hoạch.
Trường St.Nicholas phải chấm dứt hoạt động vì thành lập không đúng quy hoạch.

Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas ở số 458 Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) do Công ty cổ phần Đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư, đã tuyển sinh và đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019.

Trường được chuyển đổi công năng từ công trình văn phòng và trung tâm bày bán (showroom) các sản phẩm điện máy với nội dung giấy phép xây dựng được cấp vào tháng 5/2018 là công trình văn phòng và showroom điện máy. Tuy nhiên, sau đó công trình này lại trở thành “trường quốc tế”. 

Ngoài ra, công trình được cấp phép xây dựng có quy mô 1 tầng hầm và 9 tầng nổi, nhưng chỉ xây dựng 1 tầng hầm, từ 4-5 tầng nổi, không đúng theo nội dung giấy phép xây dựng.

Trường St.Nicholas thông báo tuyển sinh năm hochj 2019 -2020.
Trường St.Nicholas thông báo tuyển sinh năm học 2019 -2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, căn cứ Luật Giáo dục Việt Nam và Nghị định 86/2018/NĐ-CP ngày 6/6/2018 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không có trường quốc tế, chỉ có 3 trường có vốn đầu tư nước ngoài trong tên gọi có cụm từ quốc tế, bao gồm: Trường mầm non quốc tế Little giants; Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng; Trường tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Hoa Kỳ APU - Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn có 1 trường tư thục trong tên gọi có cụm từ quốc tế là Trường tiểu học và THCS Quốc tế Việt Nam - Singapore. Các trường này đều có vốn đầu tư từ nước ngoài, có sử dụng chương trình đào tạo của nước ngoài và có cả học sinh đến từ các quốc gia khác. Riêng Trường St.Nicolas, theo quyết định thành lập, tên gọi của trường là “Trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas” không gắn kèm chữ “quốc tế”.

Vì vậy, nếu Trường St.Nicholas cũng như các trường khác tự gắn thêm cụm từ “quốc tế” trong các giao dịch là không đúng với quy định.

Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư ép doanh nghiệp mua tài liệu
Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho hay, đơn vị vừa có thông báo cảnh báo về tình trạng thời gian gần đây có một số đối tượng mạo danh cán...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư