Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 13 tháng 06 năm 2024,
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư ép doanh nghiệp mua tài liệu
Ngọc Tân - 12/09/2019 08:09
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho hay, đơn vị vừa có thông báo cảnh báo về tình trạng thời gian gần đây có một số đối tượng mạo danh cán bộ sở để bán tài liệu.
Nghe bài viết này tại đây :

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây, Sở có nhận được phản ánh của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân về việc một số cá nhân tự xưng là cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư liên hệ qua điện thoại, đến trực tiếp đơn vị đặt vấn đề mua các loại sách, tài liệu liên quan đến lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, đăng ký kinh doanh…

Theo đó, qua phản ánh, một số bị hại cho biết, các đối tượng thường liên hệ qua điện thoại rồi ép các doanh nghiệp mua các ấn phẩm tài liệu cũng như phần mềm kế toán thuế, báo cáo tài chính…Đặc biệt, sự việc này tập trung chủ yếu ở các doanh nghiệp vừa đăng ký thành lập mới, khiến các nhiều doanh nghiệp hết sức lo lắng khi thông tin đơn vị bị rò rỉ.

Hai đĩa CD phần mềm kế toán và quản lý bán hàng được một đối tượng mạo danh cán bộ Sở KH&ĐT Đà Nẵng gửi về và ép doanh nghiệp phải thanh toán.
Hai đĩa CD phần mềm kế toán và quản lý bán hàng được một đối tượng mạo danh cán bộ Sở KH&ĐT Đà Nẵng gửi về và ép doanh nghiệp phải thanh toán.

Anh Vũ Đ.C, một nạn nhân bức xúc kể lại:" Vừa rồi sau khi tôi đi làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp, có một đối tượng tên Châu tự nhận là cán bộ của Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đã liên lạc với tôi để xin địa chỉ gửi giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Nhưng sau đó thay vì gửi giấy đăng ký doanh nghiệp thì lại gửi về 2 cái đĩa CD phần mềm bán hàng và báo cáo tài chính thuế xong gọi điện dọa dẫm buộc tôi phải thanh toán 500 nghìn đồng cho 2 cái đĩa phần mềm này. Sau đó, tôi có liên hệ thông tin bên Sở kH&ĐT để xác minh thì biết đây là một cá nhân tự mạo danh. Tôi không hiểu tại sao thông tin đăng ký doanh nghiệp mới bên đơn vị chúng tôi lại bị lộ ra cho các đối tượng này, khiến đơn vị hàng ngày nhận không ít cuộc gọi mời chào mua các thứ tài liệu, ấn phẩm, phần mềm như thế. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc này để ngăn ngừa những sự việc tương tự”.

Trao đổi với Pv, ông Nguyễn Đình Tuấn, PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư  Đà Nẵng khẳng định, hành vi của một số đối tượng  nêu trên là lừa đảo, giả mạo để trục lợi.

“Sở Kế hoạch và Đầu tư không bán cũng như không trung gian môi giới để bán bất cứ tài liệu, ấn phẩm hay phần mềm kế toán thuế nào cả. Đó là hành vi lừa đảo", ông Tuấn nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khi phát hiện cá nhân tự xưng là cán bộ  của Sở Kế hoạch và Đầu tư liên hệ hoặc đến yêu cầu mua tài liệu, ấn phẩm sách thì hãy báo cơ quan công an cũng như thông tin đến phòng Đăng ký kinh doanh (0236.821.755) hoặc Văn phòng ( 0236 3822217) Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời xử lý, ngăn chặn”, ông Tuấn cho biết.

Đà Nẵng ký kết với Yokohama (Nhật Bản) về phát triển đô thị bền vững
UBND TP Đà Nẵng đang tổ chức “Diễn đàn Phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng lần thứ 9” trong thời gian từ ngày 9-11/9 tại thành phố Yokohama,...
Bình luận bài viết này
  • Ly 10:40 | 07-07-2021
    Đến giờ tình trạng này vẫn còn và chưa được giải quyết dứt điểm. Công ty Em lại bị như vậy!
Xem thêm trên Báo Đầu Tư