Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 11 tháng 12 năm 2023, 09:53:02
Đảm bảo điều hành khai thác bay của Bamboo Airways trong giai đoạn mới
Như Loan - 31/03/2022 19:51
 
Chiều 30/3, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam đã diễn ra cuộc họp báo cáo kế hoạch quản lý hoạt động, đảm bảo điều hành khai thác bay của Bamboo Airways trong giai đoạn mới.
Ảnh 1: Bamboo Airways đã và đang đảm bảo hoạt động khai thác liên tục và thông suốt
Bamboo Airways đã và đang đảm bảo hoạt động khai thác liên tục và thông suốt

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng nhận định, Bamboo Airways là một trong các hãng hàng không có những chỉ số tốt về chất lượng dịch vụ, an toàn và bay đúng giờ.

Trên cơ sở này, Cục Hàng không tổ chức cuộc họp để lắng nghe các kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể của Bamboo Airways, cũng như tiếp nhận các đề xuất, kiến nghị của hãng trong giai đoạn mới. Từ đó, trên phương diện của cơ quan quản lý nhà nước, Cục Hàng không có thể có phương án hỗ trợ, tạo điều kiện cho Bamboo Airways tiếp tục phát triển, đóng góp cho sự phát triển của ngành hàng không và kinh tế xã hội nói chung.  

Phát triển ổn định

Báo cáo trước lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, hãng đang khai thác đội tàu bay gồm 29 máy bay, bao gồm các dòng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, máy bay thân hẹp Airbus A320/A321 và phản lực Embraer. Mạng bay của hãng có quy mô lên tới 70 đường bao gồm cả nội địa và quốc tế.

Bamboo Airways đã và đang đảm bảo hoạt động khai thác liên tục và thông suốt. Đồng thời Bamboo Airways cũng không ngừng nâng cấp, phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới, cung cấp dịch vụ hàng không chất lượng tới đông đảo hành khách trong nước và quốc tế. 

Hiện hãng đang vận hành hệ thống quản trị điều hành hàng không hiệu quả theo AOC (Chứng nhận người khai thác tàu bay) do Cục Hàng không Việt Nam cấp, đáp ứng cao nhất các yêu cầu về an ninh, an toàn hàng không và chất lượng dịch vụ.

Toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý, đặc biệt là bộ máy lãnh đạo theo phê chuẩn AOC, AMO (Trung tâm bảo dưỡng), ATO (Trung tâm đào tạo), đội nhân sự chất lượng cao (phi công, tiếp viên hàng không, kĩ thuật…) cùng các vị trí nhân sự khác, với tổng quy mô gần 3000 nhân sự của Bamboo Airways, không có sự thay đổi.

Cùng với đó, ban lãnh đạo hãng cũng đã triển khai ngay các biện pháp cần thiết để đảm bảo hoạt động khai thác bay ổn định, đồng thời thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đảm bảo quyền lợi cho cho khách hàng.

Theo đó, hãng hàng không đã quán triệt, củng cố mục tiêu trên toàn bộ máy hoạt động; nâng cấp công tác quản trị, điều hành; làm việc chặt chẽ với tất cả các đối tác (ngân hàng, nhà cho thuê tàu bay, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ…) để duy trì hoạt động, cam kết theo hợp đồng đã kí kết; xem xét kĩ lưỡng các dự án, chương trình để triển khai hiệu quả và bền vững.

Đánh giá toàn diện

Sau khi lắng nghe báo cáo chi tiết từ Bamboo Airways, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - Hồ Minh Tấn nhận định, các lĩnh vực hoạt động của Bamboo Airways vẫn duy trì bình thường. Các kế hoạch phát triển và mục tiêu dài hạn của hãng không có gì thay đổi.

Ông Hồ Minh Tấn cho biết, trên cơ sở báo cáo của Bamboo Airways và ý kiến của các đơn vị, Cục Hàng không Việt Nam sẽ thu thập thông tin, đánh giá các tác động từ sự cố pháp lý của lãnh đạo cấp cao Bamboo Airways đến hoạt động của hãng, từ đó báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và Chính phủ. Trong đó, hai tiêu chí đánh giá hàng đầu của Cục Hàng không là khả năng duy trì an toàn khai thác và đảm bảo quyền lợi của khách hàng của Bamboo Airways.

Bên cạnh đó, Phó cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cho rằng cần có phương án hỗ trợ cho Bamboo Airways hoạt động theo đúng các tiêu chuẩn tốt nhất.

Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bamboo Airways theo dõi thông tin, đảm bảo hoạt động của hãng tuân thủ quy định của pháp luật, an toàn và hiệu quả.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) và HĐQT.
Hoạt động của Bamboo Airways không bị ảnh hưởng nhiều sau vụ việc của ông Trịnh Văn Quyết
Ngay cả khi không tính khoản vốn góp của ông Trịnh Văn Quyết, khoản tiền còn lại của Bamboo Airways vẫn đủ đáp ứng yêu cầu yêu cầu về vốn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư