Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Dạy thêm: Bộ lại chấn chỉnh để giáo viên khỏi... quên
Duy Hữu - 04/11/2014 14:51
 
() Với các trường và lớp dạy học 2 buổi/ngày, Bộ GDĐT nghiêm cấm giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Dạy thêm cũng cần được… quản trị
Kinh doanh giáo dục: Cấm dạy thêm hay không?
   
  Giáo viên tuyệt đối không được giao bài tập về nhà cho học sinh đã học ở trường 2 buổi/ngày (Ảnh minh họa)  

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phạm Vũ Luận vừa ban hành Chỉ thị 5105/CT-BGDĐT, chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học.

Theo Bộ GDĐT, mặc dù từ trước đến nay đã có nhiều quy định và triển khai nhiều giải pháp để chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm. Tuy nhiên, hiện tượng vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm ở cấp tiểu học vẫn còn tồn tại, gây áp lực với học sinh và cha mẹ học sinh, tạo bức xúc trong xã hội và làm giảm uy tín của ngành.

Do đó, Bộ trưởng Bộ GDĐT chỉ thị: Giám đốc các sở GDĐT phải chỉ đạo các phòng GDĐT, các trường tiểu học ở địa phương tổ chức quán triệt đến từng giáo viên các quy định về dạy thêm, học thêm và nội dung đổi mới đánh giá học sinh tiểu học để mọi người hiểu rõ và làm đúng quy định. Tuyên truyền, giải thích để nhân dân, đặc biệt là cha mẹ học sinh nắm vững các quy định của ngành về dạy thêm, học thêm và đổi mới đánh giá học sinh tiểu học để tạo sự đồng thuận và phối hợp tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc đấu tranh chống tiêu cực và triển khai đổi mới ở bậc học tiểu học.

Đối với các trường và lớp dạy học 2 buổi/ngày, giáo viên hướng dẫn học sinh hoàn thành nội dung học tại lớp; nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh. Đối với các trường và lớp dạy học 1 buổi/ngày thì giáo viên chỉ giao bài tập về nhà tối đa bằng số lượng bài tập của học sinh học 2 buổi/ngày; Không giao bài tập ngoài sách giáo khoa. Đặc biệt, các trường không được tổ chức thi học sinh giỏi đối với học sinh tiểu học; không tổ chức các đội tuyển tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ.  Không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6.

Chân dung thủ khoa 39,5 điểm chưa từng học thêm Chân dung thủ khoa 39,5 điểm chưa từng học thêm

"Em chưa từng tham gia lớp học thêm nào vì em nghĩ nếu chăm chú nghe giảng đã có thể nắm được kiến thức", Thùy nói và thừa nhận cô còn rất mê xem phim và đi chơi với bạn bè.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư