Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 09:36:07
Đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-10 cho người điều khiển phương tiện vận tải
Anh Minh - 13/07/2021 16:41
 
Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các địa phương ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản trong vùng dịch.
Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các lái xe.
Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các lái xe tại Hà Nam.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản.

Theo Bộ GTVT, thực hiện Công điện số 914/CĐ-TTg ngày06/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét
nghiệm Covid cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Qua nắm tình hình, Bộ GTVT nhận thấy hiện nay một số tỉnh, thành phố bố trí các điểm xét nghiệm Covid còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

Để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm Y tế dự phòng...) bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản (bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe).

Trong đó, ưu tiên trả lời kết quả nhanh cho người điều khiển phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.

Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

TP.HCM: Đảm bảo hàng hóa thông suốt, triển khai tiêm hơn 1 triệu liều vắc-xin
TP.HCM luôn đảm bảo hành hóa thông suốt trong thời gian giãn cách xã hội, điều tiết giao thông từ xa để không ùn ứ, tiếp tục tiêm hơn 1,1 triệu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư