Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Đề xuất cơ quan đầu mối tổng hợp và điều phối Dự án vành đai 4 TP. HCM
Bảo Như - 09/07/2023 17:47
 
Bộ GTVT được đề xuất giữ vai trò cơ quan điều phối và UBND TP.HCM làm cơ quan đầu mối tổng hợp Dự án đường vành đai 4 TP.HCM trong bước phê duyệt chủ trương đầu tư.
Bản đồ phân chia Dự án Vành đai 4 (Ảnh: Hà Mai).
Bản đồ phân chia dự án Vành đai 4 (Ảnh: Hà Mai).

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về việc đề xuất cơ quan đầu mối tổng hợp và điều phối Dự án đường vành đai 4, TP.HCM.

Tại văn bản này, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị Bộ GTVT làm cơ quan điều phối dự án và kiến nghị cấp có thẩm quyền giao UBND TP.HCM làm cơ quan đầu mối tổng hợp Dự án đường vành đai 4 TP.HCM bước phê duyệt chủ trương đầu tư.

Dự án đường vành đai 4 TP.HCM là tuyến đường cao tốc thuộc trách nhiệm đầu tư của Trung ương và được Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền đầu tư các đoạn tuyến qua địa bàn.

Tại các văn bản chỉ đạo triển khai đầu tư xây dựng đường vành đai 4 TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ GTVT thực hiện chức năng điều phối tổ chức triển khai thực hiện các dự án thành phần.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, để điều phối, chỉ đạo các địa phương trong việc thống nhất phương án đầu tư, tiến độ đầu tư để đảm bảo khai thác đồng bộ trên toàn tuyến cần cơ quan điều phối cấp trên có đủ thẩm quyền, năng lực, kinh nghiệm thực hiện các dự án đường cao tốc và hướng dẫn thực hiện các thủ tục với các bộ, ngành, địa phương liên quan và trình Quốc hội, Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.

Do đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng việc giao cho Bộ GTVT là cơ quan điều phối Dự án vành đai 4 TP.HCM thực hiện chủ trương đầu tư dự án là phù hơn so với giao cho UBND các địa phương thực hiện.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT là cơ quan đã thực hiện rất nhiều dự án đường cao tốc theo phương thức đầu tư công, đầu tư PPP nên có nhiều kinh nghiệm hơn so với UBND các địa phương.

“Do vậy việc giao cho các địa phương làm cơ quan điều phối sẽ hết sức lúng túng và phải thường xuyên trao đổi xin ý kiến hướng dẫn của Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan đẫn đến các công việc kéo dài làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư của dự án”, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phân tích.

Về việc giao cơ quan đầu mối tổng hợp Dự án đường vành đai 4 TP.HCM, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng UBND TP.HCM là đơn vị có nhiều kinh nghiệm, năng lực hơn so với địa phương khác và đã làm cơ quan đầu mối thực hiện thành công Dự án đường vành đai 3 TP.HCM, đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài.

Do đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá việc giao nhiệm vụ cho UBND TP.HCM làm cơ quan đầu mối tổng hợp Dự án đường vành đai 4 TP.HCM là phù hợp.

Trước đó, theo đề nghị của Bộ GTVT, tại Thông báo số 161/TB-VPCP ngày 28/4/2023, Thường trực Chính phủ đã thống nhất chỉ đạo “giao UBND tỉnh Long An la cơ quan đầu mối tổng hợp việc triển khai thực hiện các dự án thành phần của đường vành đai 4 TP.HCM, gửi Bộ GTVT để thực hiện tổ chức điều phối theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”.

Ngày 5/5/2023, UBND tỉnh Long An có văn bản số 3772/UBNDKTTC nêu một số khó khăn, vướng mắc khi giao cho tỉnh Long An làm cơ quan đầu mối tổng hợp, điều phối thực hiện Dự án đường vành đai 4 TP.HCM và đề xuất Chính phủ giao Bộ GTVT là cơ quan đầu mối tổng hợp, điều phối Dự án đường vành đai 4 TP.HCM.

Chỉnh hướng tuyến đường Vành đai 4 TP.HCM giảm hơn 4.000 tỷ đồng
Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM nghiên cứu 3 hướng tuyến của Dự án đường Vành đai 4 (đoạn đi qua TP), trong đó có phương án giảm được tổng mức...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư