-
Đà Nẵng lập Tổ công tác rà soát dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ
-
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mở ra giai đoạn hợp tác mới với Nam Á -
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã
Tối 24/1, nhằm đêm giao thừa Tết Canh tý, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm và tặng quà Tết cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.
| Ông Huỳnh Đức Thơ tặng quà Tết cho trẻ mồ côi trong đêm giao thừa. |
Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng bà Trần Thị Nhì cho biết, Trung tâm thành lập cách đây hơn 25 năm, là cơ sở từ thiện ngoài công lập, kinh phí hoạt động của Trung tâm dựa vào viện trợ trong nước và quốc tế. Mỗi năm thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 350 triệu để Trung tâm hoạt động, ngoài ra Trung tâm cũng vận động từ nhiều nguồn để chăm sóc cho 23 trẻ mồ côi.
| Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tặng quà Tết cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Chữ thập đỏ thành phố. |
Trong 23 mảnh đời mồ côi, bệnh tật ở đây, mỗi em đều mang một số phận rất bi thương khi được đưa vào trung tâm. Phần lớn là mắc các bệnh hiểm nghèo, khó chữa trị như não úng thủy, bại liệt, bại não, down , tâm thần, tim bẩm sinh … “Hiện Trung tâm có 7 cháu bị tim bẩm sinh, có cháu bị bại liệt và não úng thuỷ nên để duy trì hoạt động và chăm sóc, cho các đi học cần nhiều kinh phí. Hiện chúng tôi mong muốn xây thêm một căn nhà để có nơi nuôi dạy riêng cho các cháu khuyết tật, đây là tâm niệm lớn nhất của chúng tôi nhưng chưa thực hiện được vì không có kinh phí”, bà Nhì nói mong ước.
| Các em nhỏ tại Trung tâm có hoàn cảnh rất đáng thương. |
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ với những khó khăn và nỗ lực của Trung tâm để nuôi dạy các cháu trẻ mồ côi. Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố rất quan tâm, hỗ trợ các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và bảo trợ xã hội.
“Tết là thời gian đoàn tụ gia đình, tuy nhiên các thầy cô tại Trung tâm vẫn ở lại đây chăm sóc các cháu trẻ mồ côi, đó là điều rất đáng quý. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố. Về xây thêm một căn nhà cho Trung tâm, tôi hứa sẽ kêu gọi quyên góp để thực hiện công trình này, để nuôi dưỡng các cháu trẻ mồ côi tốt hơn”, ông Huỳnh Đức Thơ cam kết.
| Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng hiện nuôi dưỡng 23 trẻ mồ côi. |
Ngoài ra Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng nghiên cứu thêm các chính sách để hỗ trợ cho các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và bảo trợ xã hội, tạo nền tảng ban đầu để từ đó kêu gọi thêm sự tham gia của xã hội.
-
Việt Nam - Sri Lanka nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka -
Nghị sự ASEAN 48: Thượng tôn luật pháp là "mỏ neo" cho tự chủ chiến lược khu vực -
Thủ tướng Lê Minh Hưng kết thúc tốt đẹp chương trình dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 -
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Sri Lanka về xe điện và kinh tế số
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
VCN tổ chức Ngày hội bán hàng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập
