Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 01 năm 2022, 01:48:31
Đêm thứ 3 Lễ hội DIFF Đà Nẵng 2019: Tân binh đấu nhà vô địch
Hoàng Anh - 15/06/2019 23:21
 
Đêm thi thứ 3 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF Đà Nẵng 2019) là cuộc đối đầu giữa đội pháo hoa Phần Lan – một tân binh lần đầu tham dự cuộc thi và đội pháo hoa Ý- đã nhiều lần lên ngôi vô địch trong DIFF Đà Nẵng. Trong cơn mưa nhẹ ở sông Hàn, hai đội pháo hoa Phần Lan và Ý đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Mở màn cho đêm thi với chủ đề Tình yêu trong Lễ hội DIFF Đà Nẵng 2019, Đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB đến từ Phần Lan đã thật sự để lại ấn tượng mạnh đối với người xem, với màn trình diễn pháo hoa đẳng cấp, khi tỏ ra không hề lé vế trước đội Ý từng nhiều lần giành quán quân tại DIFF.

Đội Phần Lan mang đến phần trình diễn pháo hoa nhiều màu sắc.
Đội Phần Lan mang đến phần trình diễn pháo hoa nhiều màu sắc.

Chọn kể câu chuyện về cuộc thám hiểm mang tính thần thoại và hào hùng Lemminkainen – một nhân vật anh hùng sử thi của Phần Lan, câu chuyện kể đan xen tình yêu đôi lứa và tình mẫu tử thiêng liêng của người anh hùng Lemminkainen. Vận dụng tối đa hiệu ứng âm nhạc để kể câu chuyện sử thi đầy kịch tính, đội pháo hoa Phần Lan đã có màn trình diễn ấn tượng khi âm nhạc hòa quyện nhịp nhàng từ rock, metal đến những ca khúc cổ điển, góp phần kết nối mạch nguồn câu chuyện và truyền tải cảm xúc tuyệt vời đến khán giả.

Phần trình diễn của đội Phần Lan.
Phần trình diễn của đội Phần Lan.

Ông Johan Holländer, đội trưởng đội pháo hoa Phần Lan - JoHo Pyro Professional Fireworks AB chia sẻ, đội Phần Lan đã phô diễn sức mạnh và sự kiên cường của người Phần Lan qua màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy. “Chúng tôi gây ấn tượng với khán giả bằng công nghệ bắn pháo hoa đặc biệt và quan trọng là tạo nên màn trình diễn lột tả được sức mạnh của tình cảm, tựa như một dàn nhạc giao hưởng với sự kết hợp của nhiều nhạc cụ để làm nên sự tổng hòa tuyệt diệu”, ông Johan Holländer chia sẻ.

Đội Phần Lan vẽ sắc màu pháo hoa trên sông Hàn.
Đội Phần Lan vẽ sắc màu pháo hoa trên sông Hàn.

Đội pháo hoa Ý cũng thể hiện được đẳng cấp của nhà vô địch, với màn pháo hoa thật sự cuốn hút. Khác với “tân binh” Phần Lan, đội pháo hoa Ý - Parente Fireworks Group đã giành ngôi vị quán quân tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011, 2012 và á quân DIFC 2013. Vì vậy không ngạc nhiên khi phần trình diễn của đội Ý thật sự đẳng cấp.

Phần bắn lãng mạn của đội Ý.
Phần bắn lãng mạn của đội Ý.

Với màn trình diễn mang tên “Drops” mô tả lại hành trình cảm xúc từ lúc mới hình thành cho đến khi con người cảm nhận đầy đủ nhất về nó thông qua hiệu ứng, màu sắc, âm thanh đậm chất nghệ thuật. Tương tự như cách những dòng chảy chậm rãi của con sông hòa nhập vào một, cảm xúc từ lúc manh nha sẽ dần được hun đúc và có một ngày nắm giữ sức mạnh lớn lao thay đổi thế giới.

Đội pháo hoa Ý đã nhiều lần vô địch DIFF.
Đội pháo hoa Ý đã nhiều lần vô địch DIFF.

Đội trưởng đội pháo hoá Ý, ông Antonio Parente chia sẻ: “Tôi đã rất hào hứng thiết kế màn trình diễn pháo hoa của đội theo chủ đề con sông của thành phố và mang tới Lễ hội công nghệ pháo hoa tiên tiến nhất với hy vọng đem lại phần trình diễn giàu cảm xúc, mãn nhãn cho khán giả”.

Phần trình diễn của đội Ý.
Phần trình diễn của đội Ý.
Đêm thứ 2 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 – cuộc đối đầu của 2 tân binh
Lần đầu tiên tham gia Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019 (DIFF 2019), hai đội pháo hoa Brazil và Bỉ đã mang đến màn trình diễn ánh sáng và âm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư