Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 04 năm 2021, 00:53:40
Đến 2025 đáp ứng 80% kho hàng tại cửa khẩu Việt - Trung
Duy Hữu - 11/02/2015 11:51
 
Đó là mục tiêu đề ra trong “Quy hoạch phát triển kho hàng hóa tại các cửa khẩu khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”, vừa được Bộ Công thương phê duyệt.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Bức tranh thương mại Việt Nam - Trung Quốc
Cửa khẩu Thanh Thủy (Hà Giang) là cửa khẩu quốc tế
Hàng chờ thông quan ở cửa khẩu (Ảnh minh họa)

Theo đó, mục tiêu tổng quát của Quy hoạch nhằm phát triển hệ thống kho bãi đồng bộ cùng với tích hợp các dịch vụ logistics trọn gói kèm theo, từng bước đi vào chuyên nghiệp và hiện đại, đáp ứng đầy đủ và thường xuyên nhu cầu tập kết lưu giữ và bảo quản hàng hóa xuất nhập khẩu, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là xuất khẩu tại các cửa khẩu trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc phát triển mạnh và bền vững.

Mục tiêu cụ thể đến năm 2025, có các kho bãi chủ yếu đủ để đáp ứng 80% nhu cầu về quy mô kho bãi (diện tích, sức chứa) của hàng hóa xuất nhập khẩu; cung cấp các dịch vụ quan trọng và cần thiết nhất trong quá trình tập kết, lưu giữ, chỉnh lý, bảo quản, sang xe sang tải, kiểm tra và làm thủ tục hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu; duy trì sự ổn định và từng bước nâng cao tốc độ tăng trưởng xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Tầm nhìn đến năm 2035, có hệ thống kho bãi hoàn chỉnh và đồng bộ, đáp ứng được 100% nhu cầu về quy mô kho bãi của hàng hóa xuất nhập khẩu; cung cấp trọn gói theo hướng tích hợp đồng bộ các dịch vụ logistics gắn với kho bãi trong tất cả các công đoạn của xuất nhập khẩu hàng hóa; thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc phát triển mạnh và bền vững.

Công bố 4 cửa khẩu phụ được tái xuất hàng hóa

() 4 cửa khẩu phụ, gồm: cửa khẩu Chàng Riệc (huyện Tân Biên), cửa khẩu Kà Tum, Vạc Sa (huyện Tân Châu) và cửa khẩu Phước Tân (huyện Châu Thành), đều thuộc tỉnh biên giới Tây Ninh vừa được cơ quan chức năng đồng ý được thực hiện tái xuất hàng hóa.

Ngăn chặn hàng "chạy chính sách" ở Lao Bảo

Để được hưởng chính sách ưu đãi hoàn thuế GTGT trước khi bị “siết” bằng Thông tư 109/2014/TT-BTC, nhiều DN đang ồ ạt xuất khẩu hàng từ nội địa vào Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư