Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
ĐHĐCĐ TTC Land (SCR): Có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc, chuẩn bị tầm nhìn 2030
Phan Hằng - 23/04/2024 14:33
 
TTC Land vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2023 để thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024, bầu bổ sung thành viên HĐQT, công bố Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới.

Biên lợi nhuận gộp 2023 tăng trưởng nhờ đa dạng hóa cơ cấu doanh thu

Theo báo cáo của Ban Điều hành Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã cổ phiếu SCR, năm 2023 công ty đã đạt được những bước tiến lớn trong việc hoàn thiện công tác pháp lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho 431 cư dân hiện hữu từ các Dự án Carillon 3, Jamona Heights…; cùng với hoạt động cho thuê sàn thương mại với tỷ lệ lấp đầy hơn 80% là một lợi thế vững vàng mang tới cho TTC Land nguồn thu ổn định.

Năm 2023, mặc dù tình hình thị trường nói chung và ngành bất động sản nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn nhưng TTC Land đã không ngừng nỗ lực với doanh thu thuần đạt 371 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 81,8% so với kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2022 thông qua. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện vượt trội so với cùng kỳ, tăng nhẹ 1,7% so với năm 2022. 

Chiến lược kết hợp bất động sản công nghiệp và kho vận, tầm nhìn đến 2030

Tại Đại hội, HĐQT công ty trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu 705 tỷ đồng, tăng 89,9% so với cùng kỳ. Để thực hiện mục tiêu trên, định hướng năm 2024, TTC Land sẽ đẩy mạnh tập trung công tác bán hàng và nghiên cứu chiến lược kinh doanh các dự án trọng điểm như: TTC Plaza Đà Nẵng, Panomax River Villas, Selavia Phú Quốc; Đối với mảng cho thuê sàn thương mại và quản lý vận hành tòa nhà tiếp tục chăm sóc hệ khách hàng hiện hữu, đồng thời tìm kiếm khách hàng mới, nâng cao tỷ lệ lấp đầy.

Đáng chú ý, trong mục tiêu chiến lược mà TTC Land đề ra trong năm 2024, tầm nhìn đến 2030, bên cạnh lĩnh vực chính là phát triển bất động sản dân dụng, nếu có điều kiện thuận lợi, TTC Land sẽ ưu tiên phát triển mảng bất động sản công nghiệp và bất động sản kho vận tại khu vực thị trường phía Nam.

Đây sẽ là sự cộng hưởng, là nền tảng góp phần giúp TTC Land mở rộng phát triển theo chu kỳ chiến lược một cách ổn định và bền vững.

Công bố Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới

Với mục tiêu, tầm nhìn đến 2030 như đã đề cập ở trên là kết hợp phát triển bất động sản dân dụng với bất động sản công nghiệp và kho vận, TTC Land đang tăng cường nguồn lực nhiều kinh nghiệm, am hiểu thị trường để điều hành, quản lý. 

Tại Đại hội, TTC Land đã thông qua các tờ trình về việc miễn nhiệm, thay đổi số lượng và bầu bổ sung thành viên HĐQT, bầu Chủ tịch HĐQT cũng như Tổng giám đốc, trình ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2023.

Kết quả, ông Nguyễn Thành Chương đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT, ông Đặng Hồng Anh tiếp tục giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT, ông Võ Quốc Khánh tiếp tục giữ vị trí Thành viên HĐQT; đề cử thêm 2 thành viên HĐQT là ông Lê Quang Vũ và ông Phạm Trung Kiên là những nhân sự có bề dày kinh nghiệm về pháp lý dự án, kiểm soát, quản trị rủi ro. Và, ông Võ Thanh Lâm đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc TTC Land, đại diện pháp luật của TTC Land.

Ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc – đại diện các Cổ đông lớn tặng hoa chúc mừng các Thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới và tân Tổng Giám đốc TTC Land
Ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc, đại diện các cổ đông lớn tặng hoa chúc mừng các Thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới và tân Tổng giám đốc TTC Land.

Sinh năm 1978, ông Nguyễn Thành Chương, tân Chủ tịch HĐQT TTC Land có bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, bất động sản kho vận và phát triển các khu dân cư. Ông Chương hiện đang giữ nhiều vị trí điều hành cấp cao tại các đơn vị như: Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần KCN Thành Thành Công (TTC IZ), Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Khai thác và Quản lý KCN Đặng Huỳnh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng CCN Tân Hội,…

Dưới sự điều hành trực tiếp của ông Nguyễn Thành Chương, TTC IZ ghi nhận lãi sau thuế gần 80 tỷ đồng, mức cao nhất trong 4 năm trở lại đây (từ 2020). KCN công nghiệp Thành Thành Công trực thuộc TTC IZ do ông Nguyễn Thành Chương điều hành, có quy mô 1.020 ha tọa lạc tại thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, tỷ lệ lấp đầy hơn 95%, là điểm đến đầu tư lý tưởng của gần 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước, giải quyết việc làm cho hơn 30.000 lao động của tỉnh Tây Ninh và các vùng lân cận.

Ngoài ra, TTC IZ đang sở hữu quỹ đất khu dân cư TTC là 42,38 ha. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng CCN Tân Hội vừa nhận được quyết định đầu tư cụm CN Tân Hội 2 trong quý I/2024 với quy mô gần 72 ha. Việc ông Chương được bầu vị trí Chủ tịch HĐQT TTC Land góp phần giúp TTC Land sớm thực thi mục tiêu, chiến lược tầm nhìn đến 2030 kết hợp mảng BĐS công nghiệp và kho vận.

Sinh năm 1981, ông Võ Thanh Lâm, tân Tổng giám đốc TTC Land, có trình độ chuyên môn Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Ông Lâm được biết đến như là một trong những gương mặt đại diện cho thế hệ 8X đầy quyết đoán, nhiệt huyết và mang tinh thần sẵn sàng đổi mới để phát triển; cộng với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, quản lý dự án xây dựng, quản lý thi công, am hiểu công tác pháp lý dự án, phát triển kinh doanh.

Ông Võ Thanh Lâm hiện đã và đang đảm nhận, các vị trí lãnh đạo, điều hành cấp cao như Tổng giám đốc/Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tín Nghĩa Á Châu, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Đầu tư TTC Land, Chủ tịch Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim Đà Nẵng. Việc Ông Võ Thanh Lâm được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc sẽ giúp TTC Land đẩy nhanh việc hoàn thành công tác pháp lý các dự án hiện tại và thúc đẩy việc tìm kiếm quỹ đất, phát triển các dự án mới theo định hướng của HĐQT đề ra, góp phần giúp TTC Land sớm thực thi mục tiêu, chiến lược tầm nhìn đến năm 2030.

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Nguyễn Thành Chương, tân Chủ tịch HĐQT TTC Land cho biết: “Năm 2024 cũng là năm đánh dấu TTC Land kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển. Tin rằng, với sự kế thừa và phát huy những thành tựu, kết quả đạt được qua các thời kỳ, triển khai quyết liệt các quyết sách đã được ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2023 giao phó, đội ngũ lãnh đạo trẻ với tư duy, sáng tạo và nhiệt huyết sẽ không chỉ giúp TTC Land hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024 trong chuỗi hành động chiến lược 5 năm 2021- 2025, mà còn hướng đến làm tiền đề cho việc xây dựng và triển khai tầm nhìn định hướng đến năm 2030”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư