-
Góc nhìn TTCK tuần 15/12 - 19/12: Tiếp tục giằng co, chờ lực cầu bắt đáy trở lại -
Chứng khoán EVS dính hàng loạt vi phạm, bị phạt hơn 1 tỷ đồng -
Tăng cường tháo gỡ rào cản, gia tăng độ mở của thị trường chứng khoán -
Chứng khoán phiên 12/12: Giảm giá đồng loạt, VN-Index lùi về 1.646 điểm -
Cổ phiếu MCH nhận chấp thuận niêm yết trên HOSE -
Cổ phiếu VPX nhà VPBankS giảm sốc phiên chào sàn
![]() | ||
| Năm 2013, DHG dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 2.500 đồng/cổ phiếu |
Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG – HOSE) cho biết, năm 2014, nhà máy non-betalactam (công suất 4 tỷ đơn vị/năm) và nhà máy betalactam (công suất 1 tỷ đơn vị/năm sẽ chính thức đi vào hoạt động, nâng công suất của Công ty lên gấp đôi.
Hai nhà máy mới trên đặt tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi 0% trong giai đoạn 2014-2017; 5% trong giai đoạn 2018-2026 và 10% trong giai đoạn 2027-2028.
Với việc đưa vào hoạt động 2 nhà máy trên từ năm 2014, sẽ giúp doanh thu của DHG tăng 17%/năm trong 5 năm tới, nhờ sản lượng tăng 10% và giá bán sản phẩm trung bình tăng 6 – 7% (theo lạm phát).
Ban lãnh đạo Công ty cho biết, DHG sẽ tăng sản lượng sản xuất 20%/năm và đến năm 2018 sẽ hoạt động với công suất tối đa 9 tỷ đơn vị/năm.
Dự báo lợi nhuận quý II của DHG sẽ tăng 7% so với quý I/2013, dựa trên giả định biên lợi nhuận hoạt động ổn định tại mức 18%. Quý II tuy sẽ tương đối tích cực hơn quý I do lễ Tết ảnh hưởng đến tiến độ bán hàng, nhưng quý II vẫn là quý thấp điểm trong năm.
Năm 2013, DHG dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 2.500 đồng/cổ phiếu.
Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt dự báo, DHG có khả năng tăng mức chi trả cổ tức lên 3.000 đồng/cổ phiếu trong năm 2014 và 3.500 đồng/năm trong năm 2015.
Được biết, sản lượng bán ra của DHG từ năm 2010 đến năm 2012 tăng trung bình 7%/năm và nhà máy hiện tại của DHG đã chạy hết công suất từ năm 2012 (4 tỷ đơn vị/năm).
L.H
-
Cổ phiếu MCH nhận chấp thuận niêm yết trên HOSE -
Cổ phiếu VPX nhà VPBankS giảm sốc phiên chào sàn -
Chứng khoán phiên 11/12: VN-Index lùi về dưới mốc 1.700 điểm -
Gần 1,9 tỷ cổ phiếu VPX chính thức giao dịch trên HoSE -
Thành lập Ban Quản lý thị trường giao dịch tài sản mã hóa -
Chứng khoán phiên 10/12: Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng ngược chiều VN-Index -
Loạt doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu riêng lẻ bị xử phạt
-
Thu hút FDI vượt kế hoạch, Phú Thọ tái định vị chiến lược đầu tư giai đoạn mới -
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu



