Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 21 tháng 06 năm 2024,
Diễn viên Thu Quỳnh: May vì thoát khỏi hình ảnh cave
Mỹ Anh (vietnamnet) - 10/09/2019 16:20
 
Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ cô từng nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải mong muốn không tiếp tục đóng vai cave sau My sói trong "Quỳnh búp bê".
 Thu Quỳnh trong vai My sói (Quỳnh búp bê).
Thu Quỳnh trong vai My sói (Quỳnh búp bê).

Trong 1 năm, Thu Quỳnh có tới hai vai diễn đối lập nhau - My sói và Thu Huệ - trong hai bộ phim "Quỳnh búp bê" và "Về nhà đi con". Cả hai đều gây bão màn ảnh và lọt top 5 đề cử cuối cùng cho Phim truyền hình ấn tượng nhất giải Ấn tượng VTV 2019 và dĩ nhiên Thu Quỳnh cũng là một trong 5 cái tên nặng ký nhất của hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng nhất năm nay.

Ngày 7/9, có thể cái tên Thu Quỳnh sẽ được xướng lên trong lễ trao giải, nhưng với khán giả, nữ diễn viên sinh năm 1988 đã là một diễn viên tạo ấn tượng đặc biệt trên màn ảnh. Tuy nhiên, với Thu Quỳnh, thành công đến với cô không hề dễ dàng khi liên tục thử sức với hai vai diễn khác hẳn nhau như vậy trong thời gian ngắn.

Chính Thu Quỳnh cũng phát cáu vì sự nhu nhược của Thu Huệ 'Về nhà đi con'.
Chính Thu Quỳnh cũng phát cáu vì sự nhu nhược của Thu Huệ 'Về nhà đi con'.

Chia sẻ trong buổi giao lưu với truyền thông trước thềm lễ trao giải VTV Awards 2019 diễn ra chiều 3/9 tại Hà Nội, Thu Quỳnh cho biết: "Khi được giao vai Thu Huệ, trong đầu tôi có đúng hai từ: 'May quá'. May vì là thoát được hình ảnh cave của màn ảnh Việt. May mắn của tôi là nhận vai My sói như bước ngoặt trong sự nghiệp và để lại ấn tượng nào đó trong lòng khán giả nhưng tôi lại không muốn đóng đinh mình trong một dạng vai cụ thể nào cả. Ngay lúc đó tôi mạnh mồm tuyên bố là: 'Không, tôi không thể nào làm một cô cave của màn ảnh Việt được, từ giờ phút này tôi chỉ được làm vai cave thôi ạ?' Tôi nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải như thế. 'Anh đừng bắt em làm vai cave nữa nhé'.

Bảo Hân trong sự kiện chiều 3/9 tại Hà Nội.
Bảo Hân trong sự kiện chiều 3/9 tại Hà Nội.

Nữ diễn viên kể tiếp: "7 tháng quay My sói sau đó là cả một sự ám ảnh với tôi bởi vai diễn và cả người phụ nữ đó quá khắc nghiệt. Tôi không muốn sống khắc nghiệt như thế vì rất mệt mỏi. Thoát ra khỏi My sói cũng là quá trình rất mệt với tôi rồi. Tôi có tâm sự với các anh chị em đồng nghiệp và cả anh Hải về mong muốn quay lại với vai đào thương nếu có cơ hội nhưng không ngờ may mắn là cơ hội đến nhanh hơn tôi tưởng. 7 tháng sau khi 'Quỳnh búp bê' kết thúc và My sói chào tạm biệt khán giả, tôi quay trở lại màn ảnh với vai Thu Huệ. Để được khán giả chấp nhận đến giờ, 10 tập đầu tôi rất áp lực vì mọi người uy hiếp tôi, bắt My sói phải quay trở lại. Tôi vui vì phản ứng của khán giả nhưng lại tạo áp lực cho bản thân mình. Tôi đặt câu hỏi là tôi đã làm được chưa hay chưa mà khán giả mới đòi như thế? Thời gian đầu quay tôi áp lực kinh khủng".

Thu Quỳnh cho biết dù cô mất thời gian dài để thoát khỏi vai My sói nhưng lại thoát khỏi vai Thu Huệ khá nhanh. "My sói ám ảnh bởi sự cay nghiệt còn Thu Huệ lại nhẹ nhàng, nhiều khi tôi cũng phát cáu lên vì sự nhu nhược đó. Tôi thấy khán giả phản ứng với nhân vật Thu Huệ là đúng. Nếu là tôi tôi cũng sẽ phản ứng như thế. Nhưng vì là diễn viên nên tôi phải giữ đường dây nhân vật dù có những lúc mình cũng rất điên và cáu. Với tôi, Thu Huệ dễ giải thoát hơn. Khi đã suy nghĩ tích cực và phóng khoáng thì dễ quên và không bị ám ảnh với nó".

Hai chị em Ánh Dương - Thu Huệ trong
Hai chị em Ánh Dương - Thu Huệ trong "Về nhà đi con".

Không có bề dày thành tích như Thu Quỳnh trong một năm qua nhưng Bảo Hân cũng là một trường hợp đặc biệt, một gương mặt mới nổi bật trên truyền hình Việt năm qua chỉ qua một bộ phim. Đóng phim "Về nhà đi con" khi mới học năm thứ nhất trường Sân khấu Điện ảnh, vai Ánh Dương đã giúp tên tuổi Bảo Hân nổi tiếng. Chỉ trong thời gian ngắn cô gái sinh năm 2000 trước đó còn vô danh đã trở thành một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất, sở hữu lượng fan đông đảo không kém đàn chị Thu Quỳnh dù chỉ với vai diễn đầu tiên.

Thời gian này Bảo Hân đã quay lại trường Sân khấu Điện ảnh, tiếp tục năm thứ 2 học làm diễn viên chuyên nghiệp. Bảo Hân cho biết cô không gặp áp lực khi về trường vì mối quan hệ với bạn bè, thầy cô vẫn tốt, mọi người vẫn yêu thương và nói cho Hân những điều không phải. Bảo Hân tâm sự trước đó khi đi đóng phim "Về nhà đi con" cô đã từng sợ khi quay lại trường không biết giữa mình và bạn bè, thầy cô có khoảng cách nào không. Tuy nhiên giờ cô đã yên tâm vì mọi thứ vẫn tốt đẹp như ban đầu.

Cả Bảo Hân và Thu Quỳnh cùng có tên ở hạng mục đề cử Nữ diễn viên ấn tượng giải VTV Awards năm nay.
Cả Bảo Hân và Thu Quỳnh cùng có tên ở hạng mục đề cử Nữ diễn viên ấn tượng giải VTV Awards năm nay.

Không tự vỗ ngực cho mình đã nổi tiếng mà bê trễ việc học, Bảo Hân rất ý thức việc mình cần phải học. "Thầy tôi có dặn là: 'Hãy quên tất cả những gì đã qua đi. Sau khi 'Về nhà đi con' kết thúc, mọi người có hỏi: 'Tại sao đây là thời của em, em đang hot như thế mà em lại nói với mọi người là em sẽ tập trung vào học mà không đi đóng phim hay làm việc này việc kia đi'. Tôi có trả lời là: 'Thực sự em cũng muốn lắm nhưng em không muốn cuộc đời mình chỉ có 2-3 phim. Em cần nhiều thời gian để học vì với em, vai Ánh Dương chưa bao giờ là niềm tự hào quá lớn'. Tôi không bao giờ lấy đó để tự kiêu rằng mình diễn rất giỏi vì may mắn vai diễn khá giống với mình. Giờ tôi vẫn là con số không và tôi chưa có kinh nghiệm gì cả, tôi cần phải học", Bảo Hân nói.

Tuy tuyên bố tập trung việc học và hạn chế đóng phim nhưng Bảo Hân chia sẻ với VietNamNet cô vẫn sẽ nhận làm những vai hay và ngắn nếu phù hợp và không mất quá nhiều thời gian.

NSND Lan Hương: Bảo Thanh, Thu Quỳnh nhảy vọt trong 'Về nhà đi con'
NSND Lan Hương nhận xét về hai nữ diễn viên trẻ từng nhiều lần đóng phim cùng mình đang gây bão màn ảnh trong bộ phim quốc dân "Về nhà đi con".
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư