Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 09:32:47
Dịp SEA Games 31: Du lịch Hà Nội ưu đãi du khách hết nấc
Hồng Hạnh - 16/05/2022 16:15
 
Ngành du lịch Thủ đô đã tung ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới hấp dẫn cùng những ưu đãi hết nấc dành cho du khách dịp SEA Games 31.

28 tour hấp dẫn

Không thể bỏ lỡ thời điểm vàng quảng bá du lịch trong dịp Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đang diễn ra tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, ngành kinh tế xanh Thủ đô đã tung nhiều sản phẩm dịch vụ mới hấp dẫn cùng những ưu đãi hết nấc dành cho du khách. 

Du khách tham quan, trải nghiệm tại Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội 2022, do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức. (Ảnh: Hồng Hạnh)
Du khách tham quan, trải nghiệm tại Lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội 2022, do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức. (Ảnh: Hồng Hạnh)

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, các công ty lữ hành như Hanoitourist, Vietfoot Travel, LUX Travel, Vietravel… đã xây dựng 28 tour du lịch Hà Nội và vùng phụ cận, nhằm giới thiệu tới các đoàn đại biểu, vận động viên và phóng viên quốc tế dịp SEA Games 31.

Các tour được du khách đón nhận nồng nhiệt như: Khám phá Hà Nội nửa ngày (Lăng Bác - Bảo tàng Hồ Chí Minh - Văn Miếu - hồ Hoàn Kiếm; hoặc Bảo tàng Hồ Chí Minh - Văn Miếu - Bảo tàng Dân tộc học - hồ Hoàn Kiếm); tour “Lịch sử Việt Nam” (Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Hoàng thành Thăng Long); tour trekking chùa Hương; tour đi bộ “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội”; tour khám phá Làng cổ Đường Lâm (tuyến chùa Mía - đình Mông Phụ - đền thờ Phùng Hưng); tour ẩm thực đường phố Hà Nội; tour dự lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 và thăm Hà Nội; tour trải nghiệm Vườn quốc gia Ba Vì - Medi Thiên Sơn...

Không chỉ các tour khám phá Hà Nội, trong số 28 tour này còn có nhiều sản phẩm được xây dựng kết nối giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố lân cận. Cụ thể là tuyến Hà Nội - Ninh Bình với các sản phẩm khám phá Bái Đính - Tràng An; Hoa Lư - Tam Cốc; Tam Cốc - Hang Múa; Bái Đính - Tràng An - Hang Múa; Hà Nội - Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, dịp SEA Games 31 các đơn vị lữ hành Hà Nội đang đẩy mạnh giới thiệu sản phẩm tour đạp xe (Bike Tour) đi các chặng: Cổ Loa (huyện Đông Anh, Hà Nội); khám phá Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội); khám phá “Thăng Long tứ trấn” (Hà Nội); khám phá Ninh Bình với sản phẩm “Tinh hoa Tràng An”; đạp xe đến Kim Bôi (Hòa Bình); tour đạp xe “Hành trình bí mật Bắc Bộ” đi Hà Nội - Ninh Bình - Nam Định - Hạ Long với thời gian 5 ngày 4 đêm.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, các sản phẩm du lịch Hà Nội giới thiệu dịp này không chỉ là những tour khám phá Hà Nội mà còn là những sản phẩm liên kết, cho thấy sự phong phú, đa dạng các loại hình dịch vụ, du lịch của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

miễn phí vé “Hanoi City tour” cho đại biểu tham dự Seagames 31
Sở Du lịch phối hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội triển khai Chương trình miễn phí vé trải nghiệm dịch vụ Xe buýt du lịch 2 tầng “Hanoi City tour” cho đại biểu tham dự Seagames 31.

Công ty lữ hành Hanoitourist đã sẵn sàng sản phẩm du lịch đạp xe “Dấu chân làng cổ Bát Tràng” và các tour tham quan Hà Nội. Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng thông tin, đơn vị đã thực hiện các sản phẩm kết nối giữa nội thành và ngoại thành Hà Nội để đưa các đoàn khách cũng như vận động viên, du khách tham quan Hà Nội.

Nhiều sảm phẩm, trải nghiệm miễn phí hoặc giảm giá

Cùng với các doanh nghiệp, tại các điểm đến của Hà Nội, nhiều đơn vị cũng đồng loạt công bố các chương trình khuyến mại cho du khách trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Điển hình như Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long giảm 30% giá vé xem tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”; Công ty cổ phần Đồng Xuân giảm 20% giá vé cho khách đoàn tham gia tour khám phá phố cổ bằng xe điện.

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội miễn phí cho đại biểu tham dự SEA Games 31 (là các vận động viên, huấn luyện viên, nhà báo…) khi trải nghiệm xe buýt 2 tầng “Hanoi City Tour”; tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám triển khai hệ thống vé điện tửvà các hoạt động chuyển đổi số trong du lịch, tạo thuận tiện cho khách du lịch, nhất là các du khách từ nơi xa, khách nước ngoài.

Du lịch Hà Nội đang ở trong “thời điểm vàng” để quảng bá, thu hút khách quốc tế. Cùng với nỗ lực xây dựng sản phẩm mới của các đơn vị kinh doanh du lịch, điểm đến, lữ hành, lưu trú, các hoạt động, sự kiện do Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị tổ chức dịp SEA Games 31 như Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2022, tặng quà cho du khách thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, quảng bá du lịch Hà Nội trên kênh truyền hình CNN,… đã và đang góp phần không nhỏ vào việc quảng bá du lịch Thủ đô và các sản phẩm quà tặng hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Sở Du lịch đã xây dựng kế hoạch để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó, một trong những mục tiêu là gắn phát triển làng nghề với hoạt động du lịch. Thời gian tới, để phát huy giá trị điểm đến, Sở Du lịch sẽ tổ chức các đoàn khảo sát (famtrip) tới các làng nghề với sự tham gia của các đơn vị lữ hành để thiết kế thêm những tuyến du lịch mới cho Thủ đô.

SEA Games 31 khai mạc tại Hà Nội: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”
Tối 12/5, Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Thủ đô Hà Nội.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư