Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Doanh nghiệp Australia đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Kon Tum
Ngọc Tân - 22/03/2016 20:28
 
UBND tỉnh Kon Tum cho biết, vừa qua tại thôn Tu Rằng, xã Đăk Long, huyện Kon Plông đã diễn ra Lễ khởi công dự án chuyển giao kỹ thuật và giống cây trồng nông nghiệp công nghệ cao do Công ty KPA và Công ty 4 Ways (Australia) làm chủ đầu tư.

Theo đó Dự án chuyển giao kỹ thuật và giống cây trồng nông nghiệp công nghệ cao được xây dựng trên diện tích khoảng 33,8 ha sau khi hoàn thành sẽ tạo ra các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế để xuất khẩu, góp phần xây dựng và đưa thương hiệu rau, hoa, củ, quả của Măng Đen – Kon Plông đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Nông nghiệp công nghệ cao sẽ là lời giải để đưa huyện Kon Plông thoát nghèo.
Nông nghiệp công nghệ cao sẽ là lời giải để đưa huyện Kon Plông thoát nghèo.

Ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, UBND tỉnh Kon Tum hoan nghênh việc nhà đầu tư đã đầu tư vào tỉnh. Với dự án này, UBND tỉnh Kon Tum và các sở, ban, ngành sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư tiến hành triển khai dự án.

“Chúng tôi rất mong dự án đảm bảo mục tiêu, đúng tiến độ như đã cam kết để sớm đưa dự án vào hoạt động sản xuất và tạo ra những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế; góp phần đưa thương hiệu rau, hoa, củ, quả của Măng Đen – Kon Tum đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế”, ông Hải cho biết.

Hà Nội đầu tư gần 600 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư