
-
Vinasun lên kế hoạch lợi nhuận giảm 36,2% trong năm 2025, về 53,63 tỷ đồng
-
PV GAS đọng vốn vì công nợ phải thu
-
Vừa phát hành trái phiếu gần 900 tỷ đồng, công ty nước sạch của Shark Liên đã báo lỗ
-
Bước chuyển trong chiến lược đầu tư của Gelex
-
Saigontel huỷ phát hành riêng lẻ và sẽ chào bán 148 triệu cổ phiếu cho cổ đông -
PV Drilling quay trở lại kế hoạch trả cổ tức tiền mặt
Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội (NHA) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với nhiều điểm sáng tích cực. Theo đó, doanh thu của đơn vị đã tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 60 tỷ đồng.
![]() |
Phối cảnh dự án khu dân cư Mộc Bắc. Ảnh: NHA |
Trong đó, 90% doanh thu đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và phần lớn nhờ dự án khu dân cư Mộc Bắc. Trong khi cùng kỳ năm ngoái, khoản doanh thu này chỉ đến từ hoạt động xây dựng và cung cấp dịch vụ.
Sau cùng, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt 29,3 tỷ đồng, tăng “phi mã” 225 lần từ mức 130 triệu đồng của quý II/2023.
Xét lũy kế 6 tháng đầu năm, NHA có doanh thu đạt 95 tỷ đồng, tăng 157% so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí, lợi nhuận sau thuế còn tăng vọt gấp 50 lần, từ 810 triệu đồng của năm 2023 lên 41 tỷ đồng trong năm nay.


Căn cứ vào kết quả trên, hiện doanh nghiệp đã thực hiện được 63% mục tiêu doanh thu và 82% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.
Trong cuộc họp đại hội cổ đông được tổ chức vào tháng 4/2024, ban lãnh đạo NHA nhận định, toàn bộ nền kinh tế và lĩnh vực sản xuất kinh doanh của công ty vẫn còn tương đối nhiều khó khăn.
Tuy nhiên, công ty vẫn tự tin sẽ hoàn thành mục tiêu kinh doanh, nhờ việc bán và bàn giao các lô đất tại khu dân cư Mộc Bắc. Dự án này ước tính sẽ mang về công ty khoản doanh thu là 90 tỷ đồng. Ngoài ra, hoạt động xây dựng và dịch vụ cho thuê nhà xưởng cũng dự kiến thu về khoảng 60 tỷ đồng.
Tính đến cuối quý II/2024, NHA có tổng tài sản là 671 tỷ đồng, giảm khoảng 2% so với hồi đầu năm. Sự giảm nhẹ này đến từ khoản chênh lệch của phần tài sản ngắn hạn, đặc biệt là lượng hàng tồn kho.
Hiện giá trị hàng tồn kho của công ty là 73,9 tỷ đồng, giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Số tiền trên đa phần đến từ chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang của dự án khu dân cư Mộc Bắc, rơi vào khoảng 54,4 tỷ đồng, giảm 33% so với hồi đầu năm.
Ngoài ra, khoản nợ phải trả của công ty cũng đã giảm 27% so với đầu năm, chỉ còn 197 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu là 474 tỷ đồng, tăng 9%.
Báo cáo cũng tiết lộ thêm rằng, doanh nghiệp đang tiến hành xây dựng nhiều dự án với tổng giá trị lên tới 446 tỷ đồng. Một số dự án lớn có thể kể đến như khách sạn Hòa Mạc (187 tỷ đồng); tuyến đường nối từ nút giao ngã ba Hòa Mạc đến đường ĐH05 và hai dự án đối ứng khu đô thị Văn Xá, Chợ Lương (182 tỷ đồng)...

-
Áp lực khi Gilimex tiến vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp -
Bước chuyển trong chiến lược đầu tư của Gelex -
Saigontel huỷ phát hành riêng lẻ và sẽ chào bán 148 triệu cổ phiếu cho cổ đông -
Nhà Khang Điền lên kế hoạch lãi 1.000 tỷ đồng trong năm 2025 -
Novaland trình 2 phương án lợi nhuận năm 2025, phát hành 350 triệu cổ phiếu riêng lẻ -
SAM Holdings muốn đưa room ngoại ở mức 49% dù cổ phiếu không kín room -
Chứng khoán HSC ước lãi quý I giảm 18%, đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2025 tăng 24%
-
1 Nhiều ngân hàng chia cổ tức "khủng" bằng tiền mặt
-
2 Góc nhìn TTCK 7/4 - 11/4: Còn dư chấn thương chiến, cân nhắc điều chỉnh chiến lược đầu tư
-
3 Bộ Tài chính cập nhật kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025
-
4 Mô hình TOD tại TP.HCM thu hút nhiều nhà đầu tư
-
5 Chốt tiến độ thẩm định cao tốc Quy Nhơn - Pleiku có vốn đầu tư 43.510 tỷ đồng
-
TĐ Group chính thức trở thành nhà phát triển dự án Yên Bình K-Town Phổ Yên
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Nông nghiệp Công nghệ cao - Thực phẩm - Đồ uống
-
Ngày hội việc làm liệu có phù hợp cho người đi làm đã có kinh nghiệm?
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Vietnam Expo 2025
-
Agribank tiếp sức người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư
-
Công ty CP Tôn Pomina công bố nhóm cổ đông mới và kế hoạch phát triển