-
Mang một góc Seoul cũ vào những con ngõ Hà Nội -
VCCI lo tăng chi phí tuân thủ khi xây dựng Bộ luật Hàng hải và Đường thủy Việt Nam -
Gelex Infra lập thêm doanh nghiệp mới; Hòa Phát muốn nghiên cứu khai thác mỏ sắt Thạch Khê -
Địa phương phải cập nhật danh sách giám định viên tư pháp lĩnh vực tài chính -
Đưa khởi nghiệp trở thành cơ hội mở cho mỗi người -
Ngành da giày đề xuất lập trung tâm nguyên phụ liệu quốc gia
![]() |
| Ảnh minh họa |
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc đánh giá tình hình việc thực hiện Nghị định số 109/2010/NĐ-CP ngày 04/11/2010 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo.
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, tiếp tục thực hiện chủ trương doanh nghiệp đầu mối xuất khẩu gạo phải có vùng nguyên liệu hoặc hợp tác, liên kết, đặt hàng với hộ nông dân trồng lúa với Lộ trình đã được ban hành theo các chỉ đạo liên quan của Thủ tướng Chính phủ.
Các Bộ, cơ quan liên quan rà soát, kịp thời khắc phục khó khăn, vướng mắc, đồng thời tiếp tục nghiên cứu, có các giải pháp hỗ trợ, khuyến khích thúc đẩy thực hiện Lộ trình có hiệu quả.
Phó Thủ tướng giao các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và VFA căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tiến hành rà soát các văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định số 109/2010/NĐ-CP và chủ động sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành và tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo.
Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan soạn thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 109/2010/NĐ-CP theo quy định, báo cáo Chính phủ trong Quý II/2017.
Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương xem xét việc bãi bỏ Quy hoạch thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo.
Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan liên quan đánh giá cụ thể kết quả thực hiện Lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu hoặc thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ thóc, gạo của thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo giai đoạn 2015 - 2020 thời gian qua; nghiên cứu việc quy định thực hiện Lộ trình này là điều kiện bắt buộc đối với thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo trong quá trình sửa đổi, bổ sung Nghị định số 109/2010/NĐ-CP.
-
Đưa khởi nghiệp trở thành cơ hội mở cho mỗi người -
Ngành da giày đề xuất lập trung tâm nguyên phụ liệu quốc gia -
Ngã rẽ mới cho việc hỗ trợ các hãng bay vượt gió ngược -
Thúc đẩy dòng chảy công nghệ trong cộng đồng doanh nghiệp trẻ -
Thay đổi lớn về hồ sơ hải quan điện tử từ ngày 1/6 -
Tập đoàn nguyên liệu Á Châu (AIG) tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vị thế thương hiệu hàng đầu -
Giải mã chiến lược ‘thắng lớn’ của Rohto-Mentholatum Việt Nam sau 10 năm lên sàn Lazada
-
FPT ký 6 thỏa thuận hợp tác chuyển đổi AI với các tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore -
Căn hộ cao cấp Vân Bay: Cơ hội vàng đầu tư đón sóng đặc khu kinh tế Vân Đồn -
Phú Thọ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với loạt cam kết hỗ trợ doanh nghiệp -
Vì sao nhân sự nhiều năm ngành bất động sản, ngân hàng… chuyển sang tư vấn bảo hiểm? -
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Sao Khuê 2026 với hai giải pháp công nghệ số tiêu biểu
-
Ra mắt Hội đồng Dinh dưỡng Khoa học Ứng dụng, giúp chuẩn hóa thông tin cho cộng đồng

